Quản Trị Máy chủ hosting

Quản Trị Máy chủ hosting  

Hoàng Vi cung cấp dịch vụ quản trị máy chủ hosting cho khách hàng. Hiện tại, dịch vụ được triển khai trên các nền tảng Linux, Windows kèm theo bảng…

Bảo Trì máy Tính

Bảo Trì máy Tính 

Hoàng Vi nhận thực hiện công việc bảo trì các thiết bị tin học (gọi tắt là "thiết bị") cho khách hàng theo những nội dung sau: Hoàng Vi cam…

Chia sẽ dữ liệu và Backup Data

Chia sẽ dữ liệu và Backup Data 

Với các thiết bị lưu trữ chuyên dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hoàng Vi triển khai hệ thống backup tự động, chia sẻ dữ liệu cho tất…

Next 1 2 Next

Có thể dù ít hoặc nhiều lần, tin nhắn iMessage của bạn vô tình đã bị người khác nhìn thấy. Và tất nhiên sẽ không có ai muốn những việc cá nhân của mình bị người khác biết cũng như trở thành câu chuyện bàn tán cả. Và chúng ta hoàn toàn có thể tăng tính bảo mật cho toàn bộ tin nhắn đó bằng việc điều chỉnh lại các thiết lập ngay trên thiết bị iPhone/iPad. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những cách để tính bảo mật cho tin nhắn iMessage.

1. Tắt chế độ hiện tin nhắn màn hình khóa:

Theo mặc định, những tin nhắn iMessage mới gửi đến đều sẽ xuất hiện trên màn hình khóa. Điều này giúp người dùng có thể đọc nhanh nội dung tin nhắn và có thể trả lời mà không cần mở khóa, hay nhập mật khẩu. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho mọi nội dung tin nhắn bị lộ và người khác vô tình đọc được. Cách tốt nhất đó là bạn hãy tắt chế độ hiện nội dung trên màn hình khóa đi.

Chúng ta thực hiện theo Settings > Notifications > Messages. Tắt chế độ Show in Notification Center Show on Lock Screen.

Tăng tính bảo mật cho iMessage iPhone/iPad Tăng tính bảo mật cho iMessage iPhone/iPad

2. Tắt thông báo Đã đọc tin nhắn:

Khi có ai gửi tin nhắn cho bạn, nếu chúng ta đã nhận và đọc được tin nhắn thì Delivered (Đã chuyển) sang Read (Đọc). Và bên kia sẽ biết được bạn đã đọc được tin nhắn hay chưa.

Tăng tính bảo mật cho iMessage iPhone/iPad

Trong một số trường hợp có thể chúng ta không muốn người khác biết được mình đã đọc tin nhắn, thì có thể truy cập Settings > Messages tắt chế độ Send Read Receipts. Khi kích hoạt chế độ này sẽ không ai biết bạn đã đọc được tin nhắn iMessage mà họ đã gửi tới bạn hay chưa.

Tăng tính bảo mật cho iMessage iPhone/iPad Tăng tính bảo mật cho iMessage iPhone/iPad

3. Chế độ xóa tin nhắn iMessage cũ:

Việc xóa tin nhắn cũ vừa có thể tăng dung lượng bộ nhớ trên iPhone/iPad, vừa hạn chế được tình trạng nội dung tin nhắn bị lộ. Chúng ta có thể lên lịch để thiết bị sẽ tự động xóa tin nhắn trong thời gian nhất định.

Chúng ta truy cập vào Settings > Messages > Keep message và chọn chế độ 30 days (30 ngày) hoặc 1 year (1 năm) tùy theo bạn. Không nên chọn Forever vì tin nhắn sẽ bị lưu vĩnh viễn trong máy nhé.

Tăng tính bảo mật cho iMessage iPhone/iPad Tăng tính bảo mật cho iMessage iPhone/iPad

4. Không xuất hiện thông tin trên phần thông báo của màn hình khóa:

Mọi thông báo đều sẽ được biết đến một cách nhanh nhất, khi chúng ta chỉ cần vuốt từ trên màn hình xuống, từ thông báo ứng dụng, tin nhắn, gọi nhỡ,... Điều này vô tình đã làm lộ mọi hoạt động của bạn thực hiện trên thiết bị.

Tốt hơn hết, bạn hãy tắt toàn bộ những thông báo xuất hiện ở phần trên của màn hình khóa, bằng cách vào Settings > Touch ID and Passcode. Ở giao diện mới, bạn kéo xuống dưới mục Allow acess when lockedtắt toàn bộ những tùy chọn gồm Today View, Notification View, Reply with message, Home control và Wallet.

Tăng tính bảo mật cho iMessage iPhone/iPad Tăng tính bảo mật cho iMessage iPhone/iPad

Trên đây là một số những thủ thuật giúp bạn có thể giữ bí mật cho toàn bộ những tin nhắn iMessage trên thiết bị iPhone/iPad. Chúng ta chỉ cần thay đổi một số những tùy chỉnh trong mục Cài đặt là bạn đã có thể tăng cường tính bảo mật cho những tin nhắn và nhiều ứng dụng, cũng như thông báo hoạt động khác của mình trên thiết bị.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang


Bản Tin Công Nghệ Máy Tính

Cách xử lý mã độc WannaCry khẩn cấp
từ Cục An toàn Thông tin Quốc gia
 
Cục An toàn Thông ...

Thủ thuật ứng dụng Android

Thời gian sáng màn hình điện thoại giúp bạn biết được hiệu suất pin

Thủ thuật ứng dụng Iphone /Ipad

Hướng dẫn tạo nhạc chuông trên iPhone bằng 3uTools

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn dịch vụ:
phone-icon(028) 7.106.1199
phone-icon Hotline: 094.167.11.55
Hỗ trợ kỹ thuật:
phone-icon(028) 2217 0558 


images-iconhotro@dichvubaotri.net
http://hoidap.hotronhanh.com
https://baotrimaytinh.co

 

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Tải về Hỗ Trợ từ xa

Thiết kế web

Cloud SSD