Bài viết

Chia sẻ file giữa PC và smartphone Android hiệu quả bằng Asus File Manager

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Để có thể chuyển dữ liệu như hình ảnh, video, tài liệu từ máy tính sang các thiết bị smartphone Android, nhiều người sẽ nghĩ đến việc sử dụng dây cáp USB. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay và với mục tiêu đáp ứng các nhu cầu của người dùng, thì những ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu giữa máy tính và điện thoại đang ngày càng phổ biến và được nhiều người dùng chọn lựa.

Với những ứng dụng này, chúng ta có thể dễ dàng trao đổi file từ máy tính sang điện thoại nhanh hơn rất nhiều, mà không cần phải sử dụng các thiết bị đi kèm khác. Một trong những ứng dụng có chức năng như vậy là ứng dụng Asus File Manager. Ứng dụng này dành cho các thiết bị Android, có chức năng quản lý và sắp xếp file, đặc biệt là khả năng chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và thiết bị Android. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Asus File Manager để chuyển các dữ liệu từ máy tính sang smatphone Android.

Bước 1:

Trước hết bạn cần tải ứng dụng Asus File Manager về thiết bị Android theo link bên dưới:

Bước 2:

Sau khi tải Asus File Manager về thiết bị, chúng ta tiến hành khởi chạy chương trình. Asus File Manager sẽ giới thiệu với bạn những tính năng chung của chương trình như hình dưới đây:

Asus File Manager Asus File Manager Asus File Manager

Bước 3:

Tại giao diện chính của chương trình, bạn kéo xuống dưới và nhấn chọn vào mục Truyền file PC (PC file transfer). Chúng ta sẽ được tới giao diện Truyền file không dây sang PC (Wireless file transfer to PC). Nhấn chon Bắt đầu (Start) để sử dụng.

Lưu ý, để có thể tiến hành chuyển file từ máy tính sang thiết bị Android, chúng ta cần kết nối mạng Wi-Fi chung cho cả hai thiết bị.

Ngay sau khi hai thiết bị có chung kết nối Wi-Fi, trên smartphone sẽ hiển thị địa chỉ IP để truy cập.

Asus File Manager Asus File Manager Asus File Manager

Bước 4:

Chúng ta copy địa chỉ IP đó và nhập vào thanh tìm kiếm trình duyệt web trên máy tính.

Lưu ý, người dùng cần phải nhập đúng địa chỉ IP. Không tắt thiết bị hoặc ngắt kết nối Wi-Fi trong khi tiến hành chuyển file.

Asus File Manager

Bước 5:

Xuất hiện giao diện Trình quản lý Tập tin ASUS (ASUS File Manager) trên máy tính với  hai mục chính Bộ nhớ trong và trên thẻ nhớ của thiết bị như hình dưới:

Asus File Manager

Bước 6:

Tại đây, bạn có thể tiến hành chia sẻ file từ máy tính lên thiết bị Android, và lưu chúng vào từng thư mục chọn lựa.

Chẳng hạn tôi muốn sao chép hình ảnh lên thư mục Pictures của Bộ nhớ trong trên thiết bị. Tại giao diện Trình Quản lý tập tin ASUS, nhấn chọn Bộ nhớ trong.

Asus File Manager

Bước 7:

Xuất hiện toàn bộ các thư mục trong thiết bị trên giao diện Asus File Manager máy tính. Chúng ta tìm đến mục Pictures và nhấn chọn nút Tải lên tập tin (Upload file) ngay bên trên.

Asus File Manager

Bước 8:

Xuất hiện cửa sổ nhỏ để chúng ta chọn file trong máy tính có nhu cầu chia sẻ lên thiết bị. Nhấn Chọn tệp (Choose File) để chọn tập tin muốn chuyển và nhấn Tải lên (Upload) để tiến hành chia sẻ file lên điện thoại.

Asus File Manager

Bạn chờ đợi quá trình tải file và xuất hiện giao diện như hình dưới, nghĩa là đã hoàn thành xong việc chia sẻ file từ máy tính sang Android bằng Asus File Manager. Tùy theo số lượng và dung lượng file chuyển, cũng như tốc độ đường truyền Wi-Fi mà quá trình chia sẻ file nhanh hoặc chậm.

Asus File Manager

Bước 9:

Chúng ta mở thư mục trên thiết bị đã chia sẻ file từ máy tính sang. Bạn sẽ thấy hình ảnh xuất hiện trong bộ sưu tập. Để kết thúc quá trình chuyển file bằng Asus File Manager, nhấn chọn Dừng (Stop).

Asus File Manager Asus File Manager

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong các thao tác chia sẻ file, dữ liệu trên máy tính sang các thiết bị Android qua Wi-Fi, bằng ứng dụng Asus File Manager. Chỉ cần kết nối 2 thiết bị chung 1 mạng Wi-Fi và truy cập cùng địa chỉ IP là bạn đã có ngay những file mình cần trên điện thoại nhanh chóng, mà không cần phải sử dụng đến dây cáp USB như trước. Nếu như bạn đang muốn quản lý các tập tin trên smartphone khoa học hơn mà có thể chia sẻ file lên thiết bị Android đơn giản, hãy thử ứng dụng Asus File Manager xem sao nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang