lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 50
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 49
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 46
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 48
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 47

Bài viết

7 ứng dụng quản lý file hiệu quả nhất trên iOS

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

 

 

Nếu đã sử dụng iPhone trong thời gian dài hoặc vừa chuyển từ Android sang iOS, bạn có lẽ sẽ cần đến một công cụ quản lý tập tin. Dưới đây là danh sách 7 ứng dụng quản lý file hiệu quả nhất dành cho iOS.

Các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPad, iPhone không cho phép truy cập vào hệ thống tập tin nội bộ, trừ khi thực hiện jailbreak máy. Tuy nhiên, có nhiều ứng dụng quản lý file để giúp bạn thực hiện công việc này mà không cần phải jailbreak. Hãy tham khảo những cái tên dưới đây nhé.

Mời bạn tham khảo thêm:

1. Documents 5

Giá: Miễn phí

Tải Documents 5 cho iOS

Documents 5 cho phép quản lý hầu hết mọi thứ trên thiết bị iOS một cách dễ dàng nhờ những tính năng vô cùng hữu ích. Với Documents 5, bạn có thể truy cập vào toàn bộ Apple Music, iCloud Music Library, Photos, tập tin iCloud và nhiều hơn nữa. Ứng dụng này hỗ trợ cả tập tin .zip giúp dễ dàng giải nén file .zip ngay trên điện thoại, máy tính bảng.

Giao diện ứng dụng quản lý file trên iOS Document 5
Giao diện của Document 5 trên iOS

Documents 5 cho phép nghe file âm thanh, xem hình ảnh, đọc file PDF trực tiếp từ trong ứng dụng. Nó đi kèm với một số dịch vụ, như Dropbox, OneDrive, Google Drive. Nó cũng cho phép tạo các máy chủ FTP trên iPhone, nhờ đó có thể kết nối và sử dụng được bất cứ FTP Client nào bạn muốn. Đặc biệt, Documents 5 còn tích hợp sẵn một công cụ duyệt web để tải file trực tiếp từ trong ứng dụng, thao tác giống như khi làm với trình duyệt web khác.

2. FileApp

Giá: Miễn phí

Tải FileApp cho iOS

FileApp sở hữu giao diện người dùng tuyệt vời, có khả năng tổ chức tập tin tự động theo loại, ngày hoặc hiển thị những tập tin đã truy cập gần đây. Cho phép tạo hình ảnh mới, ghi âm hoặc file văn bản, xem hình ảnh, xem file media, đọc file PDF ngay trong ứng dụng.

Giao diện của FileApp - ứng dụng tổ chức file trên iPhone
Giao diện của FileApp trên iPhone

FileApp còn được sử dụng để chuyển tập tin từ iPhone vào máy tính Windows hoặc Mac, với nhiều tùy chọn bao gồm cả chuyển qua HTTP, FTP và sử dụng ứng dụng FileApp trên máy tính. Tính năng chia sẻ bị tắt mặc định, nhưng có thể bật lên bất cứ lúc nào muốn. Để bảo vệ tập tin trước sự tò mò của người khác bạn có thể thiết lập tên người dùng, mật khẩu tùy chỉnh hoặc kích hoạt tính năng bảo vệ bằng mật mã.

3. File Hub

Giá: 4,99 USD

Tải File Hub cho iOS

File Hub là một trình quản lý tập tin tuyệt vời cho các thiết bị iOS. Ứng dụng cung cấp một loạt tính năng hữu ích như tạo thư mục để tổ chức các file, tạo file trống, tạo file mới từ clipboard. Có thể nhập tập tin trực tiếp từ iCloud Drive, sắp xếp chúng theo tên, loại,... Cho phép chia sẻ tập tin từ iPhone sang máy Mac, Windows thông qua WiFi hoặc Bluetooth.

Giao diện File Hub
Giao diện chính của File Hub

Trong trang cài đặt, có thể thiết lập để chuyển file an toàn qua WiFi, bảo vệ điện thoại trước những truy cập trái phép. Phần mở rộng tập tin có thể được kích hoạt, slideshow ảnh có thể thay đổi nếu muốn. File Hub hỗ trợ một khóa mật mã để ngăn chặn những truy cập trái phép đến tập tin của bạn.

4. File Manager

Giá: Miễn phí

Tải File Manager cho iOS

File Manager có giao diện trực quan giúp dễ dàng tạo tập tin, thư mục. Bạn có thể thêm vào nhiều dịch vụ lưu trữ trên đám mây và quản lý chúng tập trung trong File Manager. Ứng dụng hỗ trợ Dropbox, WebDAV, Google Drive, One Drive và nhiều hơn nữa.

Trình quản lý file File Manager cho iPhone
Giao diện chính của File Manager

File Manager tích hợp một trình duyệt web riêng để tải tập tin trực tiếp từ Internet về ứng dụng. Nó cho phép tạo khóa bằng mật khẩu để ngăn chặn truy cập trái phép, hỗ trợ Touch ID cho các thiết bị có tính năng này. Có thể chia sẻ tập tin từ iPhone vào đám mây, sử dụng WiFi Sync hoặc thông qua iTunes. File Manager miễn phí để sử dụng nhưng có quảng cáo, nếu cảm thấy khó chịu vì điều này, có thể loại bỏ chúng với tùy chọn mua trong ứng dụng.

5. File Master

Giá: Miễn phí, có tùy chọn mua trong ứng dụng

Tải File Master cho iOS

Một tùy chọn khác để quản lý file trên iPhone là File Master. Ứng dụng sở hữu và làm tốt rất nhiều tính năng của các phần mềm tương tự. Dù giao diện có vẻ hơi cũ, nhưng tính năng thì hoạt động tốt hơn mong đợi. Nó giúp dễ dàng tạo thư mục, file văn bản, thêm hình ảnh và nhiều hơn nữa. File Master đi kèm với trình duyệt web để tải tập tin về dễ dàng. Có tùy chọn để bảo vệ an toàn cho tập tin như mã pin, Touch ID. Bạn thậm chí có thể ẩn tập tin và thư mục trong ứng dụng để giữ cho những dữ liệu nhạy cảm không bị người khác xem lén.

File Master trên iPhone
Giao diện của File Manager 

6. iExplorer Mobile

Giá: Miễn phí

Tải iExplorer Mobile cho iOS

iExplorer Mobile là phiên bản dành cho thiết bị iOS, được phát triển bởi đội ngũ của ứng dụng iExplorer nổi tiếng trên máy tính. iExplorer Mobile cung cấp những tính năng tương tự như hầu hết các trình quản lý tập tin đã đề cập trong bài viết này. Bạn có thể dễ dàng tạo tập tin văn bản, ghi âm, tạo thư mục để tổ chức các tập tin trên điện thoại, máy tính bảng. Ứng dụng đi kèm với một công cụ tải file từ trang web, có khả năng duyệt web. Có thể thêm ảnh từ thư viện vào ứng dụng hoặc chụp ảnh mới ngay trong đó.

Giao diện của iExplorer Mobile
Giao diện chính của ứng dụng quản lý file iExplorer Mobile trên iPhone

iExplorer Mobile hỗ trợ các dịch vụ lưu trữ trên đám mây như Dropbox, Google Driver, với iCloud, Box sẽ được thêm vào trong thời gian tới. Nếu sở hữu SMB hoặc máy chủ WebDAV, bạn có thể dễ dàng truy cập đến chúng từ trong iExplorer Mobile. Ứng dụng cũng cung cấp tính năng bảo vệ bằng mật khẩu dành cho những thông tin nhạy cảm. Tiếc là tính năng Touch ID chưa được đưa vào.

7. Pocket Drive

Giá: Miễn phí với tùy chọn mua trong ứng dụng

Tải Pocket Drive cho iOS

Lần đầu tiên sử dụng Pocket Drive bạn sẽ nhận thấy nó không có điều gì quá đặc biệt. Tuy nhiên, Pocket Drive được đóng gói với một loạt các tính năng hữu ích. Với Pocket Drive, bạn có thể dễ dàng tạo ra tập tin mới như văn bản, hình ảnh, video, tạo thư mục để quản lý các file khác trên máy. Nó cũng được tích hợp sẵn một trình duyệt để tải tập tin trực tiếp từ ứng dụng.

Giao diện của Pocket Drive
Giao diện chính của Pocket Drive trên iPhone

Trong phần cài đặt, bạn có thể thiết lập để chuyển file qua WiFi, nghe file âm thanh, cài mật khẩu, bật hoặc tắt Touch ID để cấp quyền truy cập vào dữ liệu. Dù giao diện không hiện đại lắm, nhưng Pocket Drive thực sự là một trình quản lý tập tin hiệu quả.

Những ứng dụng quản lý file cho iOS trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp, tìm kiếm, ẩn và bảo vệ tập tin của mình,... tất cả tại cùng một nơi.

Nguồn: Quan Tri Mang