lỗi
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 55
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 50
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 49
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 46
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 48
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 47

Thủ thuật máy tính

Thủ thuật sửa máy tính, bảo trì máy tính, bảo dưỡng máy tính

 • Trang chủ
  Trang chủ Đây là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả bài blog trên website.
 • Chuyên mục
  Chuyên mục Hiển thị danh sách các chuyên mục trong blog này.
 • Đánh dấu
  Đánh dấu Hiển thị danh sách các tag được sử dụng trong blog.
 • Bloggers
  Bloggers Tìm kiếm bloger yêu thích của bạn trên website.
 • Team Blogs
  Team Blogs Tìm kiếm Nhóm Bloger yêu thích của bạn ở đây.
 • Đăng nhập
  Đăng Nhập Khung đăng nhập

Bảo vệ mắt khi thường xuyên sử dụng máy tính vào ban đêm

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

"Cú đêm" là tên gọi mà cộng đồng mạng dành riêng cho những người có sở thích hoặc thường xuyên thức khuya để làm việc, lướt Facebook hoặc xem phim.

Những lúc này, nếu tập trung nhìn các trang web có giao diện màu trắng/sáng, mắt bạn sẽ dễ bị căng, dần dần gây nên hiện tượng mỏi mắt. Về lâu dài điều này có thể khiến mắt bị tổn thương.

Do vậy, 2 tiện ích sau đây có thể giúp cho mắt bạn cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi thức đêm để làm việc hoặc giải trí.

Turn Off the Lights - "Tắt đèn"

Về cơ bản, Turn Off the Lights (bạn tải về tại đây) sẽ điều khiển các trang web hiển thị giao diện ở chế độ ban đêm. Cụ thể hơn, tiện ích này sẽ chuyển nền của trang web sang màu đen, giúp cho việc đọc văn bản hoặc xem video một cách dễ dàng hơn mà không bị căng mắt.

Sau khi cài đặt, biểu tượng Turn Off the Lights sẽ xuất hiện trên thanh toolbar. Nếu như bạn nhấn vào biểu tượng này thì giao diện trang web chỉ mờ/đen đôi chút và chỉ thích hợp để xem video trên YouTube hoặc các trang web có chức năng tương tự.

dichvuitvanphong turn off the lights 1
Ở mặc đinh, Turn off the Lights chỉ làm mờ trang web đôi chút khi bạn nhấn vào biểu tượng tiện ích này.


Nếu muốn tùy chỉnh tiện ích này để đọc văn bản hoặc lướt mạng, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng này và chọn Option.
Trong thẻ trình duyệt vừa xuất hiện, bạn truy cập thẻ Night Mode và đánh dấu chọn vào mục "Show the night switch button below the web page to make the page dark or light".

Vẫn trong thẻ Night Mode, bạn có thể đánh dấu chọn vào mục "Automatically go to Night Mode when a new web page is opened". Tùy chọn này sẽ giúp việc truy cập vào nhiều trang web ở chế độ Night Mode trở nên dễ dàng hơn.

dichvuitvanphong turn off the lights 2
Giao diện trang thiết lập Night Mode.


Từ bây giờ, hãy khởi động lại trang web, một công tắc đóng/mở sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải. Khi nhấn, chế độ đọc ban đêm với nền đen sẽ xuất hiện.

dichvuitvanphong turn off the lights 3

Công tắc bật/tắt ở góc phải trang web sẽ chuyển toàn bộ giao diện trang web đang mở thành màu đen với chữ màu trắng.


Care Your Eyes
Về cơ bản, Care Your Eyes (bạn tải về tại đây) cung cấp nhiều chế độ khác để điều kiển giao diện của trang web. Không giống tiện ích ở trên, Care Your Eyes tự động chuyển tất cả trang web đang mở trên trình duyệt sang giao diện màu đen mờ.

Để kích hoạt, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng này trên thanh toolbar, sau đó nhấn chọn Enable trong trình đơn ngữ cảnh vừa xuất hiện. Ngay lập tức, giao diện của trang web sẽ chuyển sang màu đen mờ.

Mặc dù không phải lúc nào Care Your Eyes đều chuyển sang màu đen mở nhưng điều này sẽ giúp cho mắt bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi nhìn "chăm chăm" vào màn hình.

dichvuitvanphong turn off the lights 4
Mặc dù màu sắc đôi lúc có thể khiến bạn cảm thấy không hài lòng nhưng tiện ích này làm cho mắt dễ chịu hơn khi làm việc, giải trí ban đêm.


Nếu như không hài lòng với màu sắc thì cũng đừng lo lắng, hãy nhấn vào biểu tượng của tính năng này và chọn mục Others.Lúc này, trình đơn ngữ cảnh vừa xuất hiện, bạn hãy nhấn nút Custom color và tùy ý thiết lập màu sắc mình muốn.

dichvuitvanphong turn off the lights 5

Giao diện trình đơn Others.


Vẫn trong trình đơn Others, bạn cũng có thể thiết lập thời gian cụ thể cho chế độ Night Mode tự động kích hoạt.
Tại thẻ Shortcut của trình đơn chính, bạn có thể thiết lập một số phím tắt cho tiện ích này, chẳng hạn như Ctrl +Q để bặt/tắt tiện ích,...

Nhìn chung, mặc dù vẫn còn một số điều có thể khiến bạn cảm thấy không hài lòng, nhưng 2 tiện ích này thực sự giúp ích cho mắt bạn mỗi khi làm việc, giải trí về đêm.

Nguồn: PC World

Đánh giá blog này:

Bình luận

Tải về Hỗ Trợ từ xa

Thiết kế web

Cloud SSD