Chuyển tài khoản Microsoft sang tài khoản Local trên Windows 8.1

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Vì một lí do nào đó mà bạn muốn thay đổi tài khoản Microsoft sang tài khoản Local trên Windows 8 đến Windows 10. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển sang tài khoản Local chỉ với những bước vô cùng đơn giản.

Thủ thuật hướng dẫn chuyển sang tài khoản Local

Đầu tiên đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn. Để khởi động "Switch to a local account", truy cập vào phần PC Setting (Cài đặt máy tính).

Tham khảo thêm cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu

Tại cửa sổ PC Setting, chọn Accounts

chọn Accounts

Nhấp chuột vào phần Disconnect ở phần dưới tên tài khoản Microsoft của bạn.

Chọn Disconnect

Các bước thực hiện chuyển sang tài khoản Local

Sau khi Disconnect (ngắt kết nối) tài khoản Microsoft, Windows 8.1 sẽ tiếp nhận và hướng dẫn bạn các bước còn lại để chuyển sang dùng Tài khoản Local.

Xác nhận mật khẩu tài khoản Microsoft

Đầu tiên, bạn phải xác nhận mật khẩu tài khoản Microsoft của mình để đảm bảo tính bảo mật. Nhập mật khẩu và bấm Next để tiếp tục.

Nhập tên người dùng

Nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản Local bạn muốn tạo. Tạo một gợi ý mật khẩu nếu bạn muốn, bấm Next để tiếp tục.

Chọn sign out and finish

Nhấp vào “Sign out and finish“ để cho phép Windows 8.1 hoàn thành cấu hình tài khoản và đăng xuất tài khoản Local bạn vừa tạo.

Sau khi đã đăng xuất, dùng tài khoản Local mới của bạn vừa tạo để đăng nhập lại. Như vậy bạn đã có một tài khoản Local hoạt động giống như bất kỳ tài khoản mà trước đó bạn đã sử dụng trong các phiên bản cũ của Windows.

Phần kết

Tất cả các thiết lập tài khoản của bạn, bao gồm cả các ứng dụng mà bạn đã tải về, sẽ được chuyển sang tài khoản mới. Mặc dù bạn sẽ không được đăng nhập được  bằng tài khoản Microsoft nhưng tài khoản Microsoft không biến mất.

Bạn vẫn có thể nhập thông tin đó vào phần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào nếu nó yêu cầu để mở khóa hết tính năng của ứng dụng đó. Điều này có nghĩa là bạn có các tùy chọn để nâng cấp lên một tài khoản Microsoft khi tải bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn, sau đó chuyển về tài khoản Local.

Nguồn: Quan Tri Mang