Diệt virus hiệu quả với phần mềm Malwarebytes Premium

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Không có chi phí khá cao như những chương trình bảo mật an toàn diệt virus khác, những sản phẩm của Malwarebytes đang được nhiều người dùng tìm hiểu và lựa chọn, đặc biệt là công dụng bảo mật cũng không hề kém cạnh so với những hãng nổi tiếng khác. Và mới đây, sản phẩm Beta của Malwarebytes Premium 3.0 đã tạo được sự chú ý khi sở hữu những tính năng hữu ích của cả 3 công cụ Anti-Malware, Anti-Exploit và Anti-Ransomware.

Điều này sẽ giúp Malwarebytes Premium tăng hiệu suất hoạt động hơn rất nhiều, sở hữu những tính năng đa dạng và tăng cường lớp bảo mật an toàn hơn cho máy tính. Cùng với Quản trị mạng tìm hiểu công cụ mới này trong bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Bảo mật máy tính với Malwarebytes Premium 3.0

Trước hết bạn hãy tải phần mềm Malwarebytes Premium 3.0 theo đường link dưới đây.

Bước 1:

Chúng ta nhấn vào đường link trên rồi click vào nút Download như hình dưới đây để tải file về máy tính.

Malwarebytes Premium

Bước 2:

Khởi chạy file cài đặt. Chương trình sẽ cho chúng ta lựa chọn ngôn ngữ cài đặt, nhấn English rồi OK để tiếp tục.

Malwarebytes Premium

Bước 3:

Tiếp tục nhấn vào Next để thực hiện tiếp quá trình cài đặt Malwarebytes Premium trên máy tính.

Malwarebytes Premium

Bước 4:

Chúng ta tích chọn vào mục I accept the agreement để đồng ý với các điều kiện của chương trình và nhấn Next.

Malwarebytes Premium

Ở các bước tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn Next mà thôi. Khi tới giao diện như hình dưới, nhấn Install để cài đặt.

Malwarebytes Premium

Bước 5:

Khi đã hoàn thành xong các bước cài đặt, nhấn Finish để kết thúc.

Malwarebytes Premium

Đồng thời dưới thanh Taskbar của máy tính cũng xuất hiện biểu tượng của Malwarebytes và thông báo như hình dưới. Nhấn nút Turn On.

Malwarebytes Premium

Bước 6:

Giao diện của chương trình Malwarebytes sẽ như hình dưới đây. Malwarebytes sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng trong 15 ngày miễn phí không giới hạn tính năng. Tại menu ngoài cùng bên trái giao diện sẽ là các tính năng gồm: Dashboard, Scan, Quarantine, Reports, Settings.

Malwarebytes Premium

Bước 7:

Khi nhấn vào Scan, chúng ta sẽ có 3 phương thức quét máy tính. Tuy nhiên, phương thức Threat Scan được khuyến khích dùng hơn. Nhấn nút Start Scan để tiến hành quét máy tính.

Malwarebytes Premium

Công cụ sẽ tiến hành quét máy tính theo từng giai đoạn khác nhau.

Malwarebytes Premium

Ngay sau khi hoàn thành quá trình quét, Malwarebytes sẽ có báo cáo như hình dưới. Nếu máy tính của bạn có những file nguy hiểm, Malwarebytes cũng sẽ liệt kê danh sách.

Malwarebytes Premium

Bước 8:

Khi chúng ta nhấn chọn vào mục Quarantine, các thành phần nguy hiểm sẽ xuất hiện. Tại đây, chúng ta có thể tích chọn để xóa hoặc khôi phục nếu muốn. Do máy tính của tôi không có thành phần nguy hiểm, nên trong mục Quarantine sẽ không có danh sách.

Malwarebytes Premium

Bước 9:

Tiếp đến, trong mục Settings sẽ là các tùy chọn cho phần mềm Malwarebytes, như tùy chọn tự động Updates bản mới, hiển thị biểu tượng của Malwarebytes trên thanh Taskbar, thay đổi ngôn ngữ,... Người dùng muốn thay đổi tùy chọn nào chỉ cần nhấn chọn On hoặc Off vào tùy chọn đó mà thôi.

Malwarebytes Premium

Bước 10:

Khi nhấn vào tab Scan Schedule, người dùng có thể điều chỉnh lịch quét máy tính tự động ngay khi khởi động máy hoặc lên lịch quét. Nhấn chọn nút Add ở bên dưới, rồi lựa chọn lịch quét rồi nhấn OK để lưu lại.

Malwarebytes Premium

Malwarebytes mang tới công cụ bảo mật tốc độ, chất lượng với chi phí không quá cao. Bên cạnh đó, người dùng có thể kiểm tra lại những chương trình gây hại, từ đó tùy chọn xóa hoặc khôi phục lại nếu có nhu cầu. Nếu bạn cần tìm một chương trình diệt virus bảo mật an toàn, hiệu quả, chất lượng hãy thử Malwarebytes Premium ngay nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang