Headphone, tai nghe bị rè, nhiễu, khó nghe và cách khắc phục?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
@media (min-width:640px){ #adsarticletop.adbox{margin:0 20px 10px 0;width:336px; max-width:100%;height:280px; float:left} }

Vâng, chắc chắn đây là vấn đề mà rất, rất nhiều người gặp phải - tớ đảm bảo với các bạn như vậy luôn! Hiện tượng là gì? Bạn không mở chương trình nghe nhạc, xem phim, chơi game nào mà nghe headphone, tai nghe, hoặc bật loa luôn thấy có tiếng rè rè, như tiếng ong, muỗi bay trong tai vậy. Đối với cả máy tính PC, laptop hoặc điện thoại smartphone, máy tính bảng đều như vậy. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Quản Trị Mạng tham khảo một số phương án để khắc phục trường hợp này nhé.

1. Hãy chắc chắn rằng cái tai nghe, headphone đó không có vấn đề gì?

Bằng cách nào? Rất đơn giản, hãy cắm nó vào 1 cái laptop hoặc smartphone khác và nghe thử.

Xem thêm bài viết hướng dẫn:

Hoặc:

  • Xem lại các nút bấm, nút chỉnh âm lượng - volume trên tai nghe có bị lỏng, hay không?
  • Đầu jack cắm có dính bụi hay không?
  • Đầu tai nghe có bị ẩm, ướt hay không?

2. Kiểm tra lại phần thiết lập thu âm - Record trên máy tính, laptop:

Thật khá bất ngờ, đây lại có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng rè rè trong tai nghe. Khi đã kết nối jack thu âm (đầu jack màu đỏ trên headphone, tai phone) vào máy tính và vô tình chúng ta kích hoạt tính năng Record - thu âm cũng sẽ gây ra việc ù ù, rè rè như trên. Để khắc phục, các bạn bấm chuột phải vào biểu tượng loa - Volume dưới góc phải màn hình và chọn Recording Devices như hình dưới:

Chọn Recording Devices

 Cửa sổ Recording sẽ xuất hiện như này, chúng ta thấy gì trong ảnh này?

Câu trả lời là: trên máy tính, laptop của bạn có bao nhiêu bộ phận có thể thu âm được thì nó sẽ hiển thị hết ở đây. Như máy laptop này, tôi có 1 microphone mặc định của máy, 1 headphone tương ứng với 2 thiết bị trên hình. Và để tắt chức năng thu âm thì các bạn chỉ cần bấm chuột phải vào mỗi thiết bị rồi chọn Disable. Xong, vấn đề đã được giải quyết!

Đây, khi Disable hết thì phần Recording sẽ trông như thế này. Khi nào bạn muốn dùng để gọi video Facebook, thu âm khi stream live video Facebook thì nhấn chuột phải vào vào chọn Enable.

3. Video tham khảo cách loại bỏ tiếng ồn, rè với Headphone, tai nghe:

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang