Hướng dẫn 5 cách xóa tài khoản User trên Windows 10

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
@media (min-width:640px){ #adsarticletop.adbox{margin:0 20px 10px 0;width:336px; max-width:100%;height:280px; float:left} }

Nếu bạn có nhiều tài khoản User trên máy tính Windows 10 hoặc nếu bạn không muốn sử dụng một tài khoản User nào đó, bạn có thể lựa chọn xóa tài khoản User đó đi.

Thêm nữa, khi xóa các tài khoản user mà bạn không sử dụng đến có thể "giải phóng" được dung lượng bộ nhớ một cách đáng kể, thậm chí máy tính của bạn còn chạy "mượt" hơn ban đầu.

1. Xóa tài khoản user thông qua trình đơn Settings

Để xóa tài khoản user thông qua trình đơn Settings, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Mở ứng dụng Settings bằng cách click vào biểu tượng Settings trên Start menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I.

click vào biểu tượng Settings

Bước 2:

Trên giao diện trình đơn Settings, bạn click chọn Account (Your accounts, email, sync, work, family).

chọn Account (Your accounts, email, sync, work, family)

Bước 3:

Click chọn Family and other users, sau đó click chọn tài khoản user mà bạn muốn xóa rồi click chọn Remove.

chọn Remove

Bước 4:

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận, click chọn Delete account and data để xóa tài khoản user bạn muốn xóa.

click chọn Delete account and data

2. Xóa tài khoản User thông qua Control Panel

Bước 1:

Mở Control Panel bằng cách nhập từ khóa Control panel vào khung Search Start Menu hoặc khung Search thanh Taskbar rồi nhấn Enter.

Mở Control Panel

Bước 2:

Click chọn User Accounts để mở cửa sổ User Account.

Click chọn User Accounts để mở cửa sổ User Account

Bước 3:

Click chọn liên kết Manage another account để xem tất cả tài khoản user trên máy tính của bạn.

Click chọn liên kết Manage another account

Bước 4:

Click chọn tài khoản user mà bạn muốn xóa.

chọn tài khoản user mà bạn muốn xóa

Bước 5:

Tại đây bạn click chọn liên kết Delete the account.

chọn liên kết Delete the account

Bước 6:

Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo "Do you want to keep user's files?".

Nếu click chọn Keep Files, Windows 10 sẽ lưu lại các thứ trên màn hình desktop, tài liệu, favorites, video, nhạc và ảnh vào 1 thư mục mới và sẽ đặt tên cho thư mục này.

chọn Keep Files

Sau khi click chọn Keep Files để lưu các file này, bạn click chọn Delete Account để xóa tài khoản user bạn đã chọn.

chọn Delete Account để xóa tài khoản user bạn đã chọn

3. Xóa tài khoản user thông qua Command Prompt

Bước 1: Mở Command Prompt dưới quyền Admin

Để mở Command Prompt dưới quyền Admin, đầu tiên bạn nhập cmd vào khung Seach Start Menu hoặc trên thanh Taskbar, sau đó kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator.

Hoặc cách khác là kích chuột phải vào Start Menu sau đó click chọn Command Prompt (admin) để mở Command prompt dưới quyền Admin.

kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as administrator

Click chọn Yes nếu trên màn hình xuất hiện thông báo User Account Control.

Bước 2:

Trên cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter để xem tất cả các tài khoản user trên máy tính của bạn:

net users

nhập lệnh vào cửa sổ command prompt

Bước 3:

Tiếp theo nhập câu lệnh dưới đây để xóa tài khoản user, rồi nhấn Enter:

net user UserAccountName /delete

xóa tài khoản user

Lưu ý:

Trong câu lệnh trên thay UserName bằng tên tài khoản user bạn muốn xóa mà bạn vừa tìm ở bước 2.

4. Xóa tài khoản User thông qua Local Users and Groups

Bước 1:

Mở Local Users and Groups, sau đó click chọn thư mục User ở danh sách khung bên trái để mở thư mục User.

Mở Local Users and Groups

Bước 2:

Tại đây bạn click chọn tài khoản User mà bạn muốn xóa ở danh sách khung ở giữa, sau đó click chọn More Actions ở khung Actions ở bên phải rồi click chọn Delete.

click chọn More Actions

Bước 3:

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại xác nhận, click chọn Yes để đồng ý xóa tài khoản user bạn đã chọn.

click chọn Yes để đồng ý xóa tài khoản user

Bước 4:

Sau khi hoàn tất, đóng cửa sổ Local Users and Groups lại là xong.

5. Xóa tài khoản User thông qua Netplwiz

Bước 1:

Nhập netplwiz vào khung Search trên Start Menu hoặc trên khung Search thanh Taskbar rồi nhấn Enter.

Bước 2:

Nếu trên màn hình xuất hiện thông báo UAC, click chọn Yes dể xác nhận.

Bước 3:

Tiếp theo trên cửa sổ User Account, bạn đánh tích chọn Users must enter a user name and password to use this computer.

đánh tích chọn Users must enter a user name and password to use this computer

Bước 4:

Tiếp theo click chọn tài khoản user bạn muốn xóa rồi click chọn Remove.

chọn Remove

Bước 5:

Click chọn Yes để xác nhận xóa.

Click chọn Yes để xác nhận xóa

Bước 6:

Nếu bạn thiết lập Windows tự động đăng nhập vào tài khoản User này trên Startup, bạn phải thiết lập lại tính năng này một lần nữa.

Bước 7:

Sau khi hoàn tất, đóng cửa sổ Netplwiz lại là xong.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang