Hướng dẫn cài bàn phím tiếng Nhật cho Windows

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ngày nay, tiếng Nhật cũng trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến được nhiều người lựa chọn theo học. Tuy nhiên, một vấn đề gặp phải đó là bạn không thể gõ cũng như sử dụng tiếng Nhật trên máy tính, nếu như không có các công cụ hỗ trợ đặc biệt.

Và Google Japanese Input là một trong những giải pháp sẽ giúp bạn có thể cài đặt cũng như sử dụng bàn phím tiếng Nhật ngay trên máy tính Windows 7/8/10. Sau khi cài đặt thành công Google Japanese Input, một bàn phím ảo tiếng Nhật sẽ xuất hiện trên máy. Và chúng ta có thể thoải mái gõ bất cứ nội dung nào mà mình muốn, sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như gõ nội dung văn bản, gửi thư, chat chit với bạn bè bằng tiếng Nhật. Đăc biệt, quá trình cài đặt Google Japanese Input lại rất đơn giản và diễn ra nhanh chóng.

Bước 1:

Trước hết, bạn hãy tải công cụ Google Japanese Input theo đường link dưới đây để tiến hành cài đặt bàn phím tiếng Nhật cho máy tính.

Bước 2:

Tại giao diện chính của Google Japanese Input, chúng ta sẽ tích chọn vào ô Accept and Install.

Google Japanese Input

Bước 3:

Tiếp đến chúng ta chờ đợi quá trình tải và cài đặt công cụ Google Japanese Input thành công trên máy tính.

Google Japanese Input

Bước 4:

Sau đó, xuất hiện giao diện cửa sổ mới Google Japanese Input. Tại đây, ngời dùng sẽ tiến hành thiết lập cho công cụ. Nếu muốn sử dụng Google Japanese Input là ngôn ngữ nhập mặc định của máy tính thì nhấn tích chọn vào mục đầu tiên Set Google Japanese Input as the default IME, rồi nhấn OK để lưu lại.

Google Japanese Input

Bước 5:

Tại thanh Taskbar trên máy tính, bạn nhấn chọn vào biểu tượng hình tròn màu xanh để kiểm tra xem đã chuyển sang chế độ nhập ngôn ngữ tiếng Nhật trên máy tính hay chưa.

Google Japanese Input

Bước 6:

Tiếp đến, chúng ta sẽ nhấn vào biểu tượng chữ A ngay cạnh hình tròn, rồi chọn bảng chữ cái tiếng Nhật muốn sử dụng, chẳng hạn bảng chữ Hiragana.

Google Japanese Input

Như vậy là chúng ta có thể nhập tiếng Nhật trên máy tính rồi đó. Để trở về chế độ nhập tiếng Việt như cũ, bạn nhấn chọn vào biểu tượng hình tròn và chọn VI hoặc EN là được.

Google Japanese Input

Trên đây là hướng dẫn cài đặt công cụ gõ tiếng Nhật bằng Google Japanese Input trên máy tính Windows. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật trên máy tính thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang