Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn Youndoo.com trên tất cả các trình duyệt

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Youndoo là một hijacker trình duyệt được tích hợp với các phần mềm miễn phí khác mà bạn tải về từ trên mạng Internet và cài đặt. Khi hijacker trình duyệt này được cài đặt, nó sẽ thiết lập trang chủ và các công cụ tìm kiếm trên trình duyệt của bạn thành http://www.youndoo.com.

Trang chủ Youndoo.com “xâm nhập trái phép” trên máy tính của bạn sau khi bạn cài đặt các phần mềm miễn phí được tích hợp thêm cài đặt Youndoo.com. Youndoo.com được cài đặt trên hệ thống mà người dùng không hề hay biết.

Chẳng hạn như khi cài đặt các phiên bản tùy chỉnh trình phát VLC Player, bạn sẽ phải đồng ý thay đổi trang chủ của trình duyệt và công cụ tìm kiếm mặc định thành Youndoo.com. Tuy nhiên khi gỡ bỏ cài đặt VLC Player từ máy tính của bạn, các cài đặt mặc định của trình duyệt web sẽ không được khôi phục. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ phải gỡ bỏ trang chủ Youndoo.com từ các trình duyệt web yêu thích bằng tay.

Youndoo.com sử dụng một loạt các key Registry để chiếm quyền điều khiển trình duyệt của bạn ngay cả khi bạn đã “dọn sạch” các phím tắt hoặc thay đổi cài đặt trang chủ của bạn.

Do đó trước khi đồng ý cài đặt bất kỳ các phần mềm nào bạn nên “để ý” đến các phần mềm đi kèm, chẳng hạn như Youndoo.com. Luôn luôn lựa chọn tùy chỉnh cài đặt và bỏ chọn bất cứ tùy chọn không phải là tùy chọn “quen thuộc”, đặc biệt là các phần mềm tùy chọn mà bạn không bao giờ muốn tải về và cài đặt. Nói cách khác là không nên cài đặt bất kỳ phần mềm nào mà bạn không tin tưởng.

Youndoo.com

Làm thế nào để gỡ bỏ tận gốc Youndoo.com?

Để gỡ bỏ tận gốc Youndoo.com, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Quét máy tính của bạn bằng AdwCleaner

AdwCleaner là một tiện ích miễn phí, bạn có thể sử dụng tiện ích này để quét máy tính và các trình duyệt web của bạn để loại bỏ Youndoo.com.

1. Tải AdwCleaner về máy và cài đặt.

Tải AdwCleaner về máy và cài đặt tại đây.

2. Trước khi mở AdwCleaner, tiến hành đóng trình duyệt của bạn lại, sau đó kích đúp chuột vào biểu tượng AdwCleaner.

kích đúp chuột vào biểu tượng AdwCleaner

Nếu Windows hỏi bạn có muốn chạy AdwCleaner hay không, cho phép ứng dụng chạy.

3. Khi cửa sổ AdwCleaner xuất hiện, click chọn nút Scan.

Khi cửa sổ AdwCleaner xuất hiện, click chọn nút Scan

AdwCleaner sẽ bắt đầu quét và tìm phần mềm quảng cáo Youndoo.com.

4. Để xóa bỏ tất cả các file độc hại được AdwCleaner tìm thấy, click chọn nút Cleaning.

Để xóa bỏ tất cả các file độc hại được AdwCleaner tìm thấy, click chọn nút Cleaning

5. AdwCleaner sẽ thông báo cho bạn lưu lại bất kỳ các file hoặc dữ liệu nào bạn đang mở, sau đó chương trình sẽ khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình "dọn sạch" các file độc hại. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là click chọn OK.

click chọn OK

Sau khi máy tính đã khởi động xong và bạn đã đăng nhập vào, AdwCleaner sẽ tự động mở file log có chứa các file, key Registry và các chương trình đã được xóa bỏ khỏi máy tính của bạn.

Bước 2: Quét máy tính của bạn bằng Malwarebytes Anti-Malware

Malwarebytes Anti-Malware là một trong những ứng dụng quét virus "mạnh mẽ", sử dụng ứng dụng để loại bỏ chuyển hướng Youndoo.com trên máy tính của bạn.

1. Tải Malwarebytes Anti-Malware về máy và cài đặt.

Tải Malwarebytes Anti-Malware về máy và cài đặt tại đây.

2. Sau khi đã tải xong ứng dụng, tiến hành đóng tất cả các chương trình trên máy tính của mình, sau đó kích đúp chuột vào biểu tượng Malwarebytes Anti-Malware tên là mbam-setup để bắt đầu quá trình cài đặt Malwarebytes Anti-Malware.

cài đặt Malwarebytes Anti-Malware

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại User Account Control hỏi bạn có muốn chạy file hay không. Nhiệm vụ của bạn là click chọn Yes để bắt đầu quá trình cài đặt.

3. Khi quá trình cài đặt bắt đầu, bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Malwarebytes Anti-Malware Setup Wizard xuất hiện kèm theo các bước hướng dẫn để bạn cài đặt.

cửa sổ Malwarebytes Anti-Malware Setup Wizard xuất hiện

Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Malwarebytes Anti-Malware.

cửa sổ Malwarebytes Anti-Malware Setup Wizard xuất hiện

4. Sau khi đã cài đặt xong, Malwarebytes Anti-Malware sẽ tự động mở và sẽ hiển thị thông báo nói rằng bạn nên update chương trình và thực hiện quét trên hệ thống của bạn. Để bắt đầu quá trình quét trên hệ thống, bạn click chọn nút Scan Now.

Để bắt đầu quá trình quét trên hệ thống, bạn click chọn nút Scan Now

5. Malwarebytes Anti-Malware sẽ bắt đầu quá trình quét máy tính của bạn để tìm các phần mềm độc hại (malware).

Malwarebytes Anti-Malware sẽ bắt đầu quá trình quét máy tính của bạn

6. Sau khi quá trình quét kết thúc, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ các phần mềm độc hại mà Malwarebytes Anti-Malware phát hiện thấy. Để loại bỏ các chương trình, phần mềm độc hại này bạn click chọn nút Remove Selected.

Để loại bỏ các chương trình, phần mềm độc hại này bạn click chọn nút Remove Selected

7. Lúc này Malwarebytes Anti-Malware sẽ "dọn sạch" tất cả các file và key Registry độc hại được tìm thấy. Sau khi quá trình loại bỏ các file độc hại kết thúc, Malwarebytes Anti-Malware sẽ yêu cầu khởi động lại hệ thống để loại bỏ hoàn toàn các file, phần mềm độc hại.

khởi động lại hệ thống để loại bỏ hoàn toàn các file, phần mềm độc hại

Sau khi máy tính của bạn khởi động xong, mở Malwarebytes Anti-Malware và bạn sẽ nhìn thấy ứng dụng hiển thị “Threat Scan” để xác nhận không còn bất kỳ file, chương trình độc hại nào xuất hiện trên máy tính của bạn.

Bước 3: Kiểm tra "đúp" hệ thống bằng HitmanPro

HitmanPro sẽ tìm và loại bỏ các phần mềm độc hại (malware), phần mềm quảng cáo (adware), bots và các phần mềm độc hại khác.

1. Tải HitmanPro về máy và cài đặt.

Nguồn: Quan Tri Mang