Hướng dẫn sửa lỗi Usb device not recognized Code 43

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Trong bài viết trước, Quản Trị Mạng đã giới thiệu với các bạn 4 bước cơ bản để khắc phục lỗi USB Device Not Recognized trên Windows, và lần này chúng ta sẽ tiếp tục với 1 vấn đề nữa khi kết nối các thiết bị USB (như ổ Flash, ổ cứng di động..,) cũng như một số chuẩn kết nối khác với máy tính.

Thông báo lỗi:

  • Windows has stopped this device because it has reported problems. (Code 43)

Ảnh minh họa:

Error Code 43 trên máy tính

Lỗi 43 xảy ra với card màn hình - VGA

Lỗi, Error Code 43 trên Windows là gì? Cách khắc phục lỗi?

Error Code 43 thuộc về phần Device Manager, với nội dung lỗi như sau:

  • Windows has stopped this device because it has reported problems. (Code 43)

Thường gặp nhất là khi chúng ta cắm ổ USB vào máy tính, laptop chạy Windows, và 1 trong số các trình điều khiển USB chính gặp lỗi, và hệ điều hành sẽ hiển thị thông báo lỗi như trên. Và tất nhiên, các bạn sẽ không dùng được ổ USB đó. Cụ thể hơn, trong quá trình Windows khởi động, hoặc khi kết nối thiết bị USB thì có 1 driver USB nào đó bị hỏng (chúng ta hay gọi nôm na là như vậy) mà bộ nhớ đệm cần đến để lấp vào hệ thống driver hoàn chỉnh.

Các cách làm thông thường như khởi động lại máy, rút USB ra rồi cắm vào sẽ không có tác dụng bởi vì phần pin (trong laptop) và nguồn (đối với case máy tính) vẫn lưu giữ nguồn điện của hệ thống. Và cách xử lý tối ưu nhất trong trường hợp này là gì?

  • Tháo tất cả các thiết bị USB ra khỏi máy tính, tắt máy tính (rút hẳn dây nguồn ra khỏi ổ điện) hoặc rút pin (với laptop). Để nguyên như vậy trong khoảng 5 - 10 phút, sau đó nối lại các cổng USB và bật máy tính lên xem đã khắc phục được vấn đề hay chưa?
  • Đối với case máy tính thì bạn có thể thử thêm cách vặn chặt lại các ốc vít, nối lại các đầu dây giữa mainboard với nguồn, ổ cứng...

Xem thêm:

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang