Khắc phục lỗi Err-Connection-Refused trên Google Chrome

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Đôi khi trong một số trường hợp khi bạn đang truy cập một số trang Web trên trình duyệt Google Chrome thì nhận được thông báo lỗi err_connection_refused, không thể truy cập được trang.

Có một vài lí do dẫn đến lỗi kết nối này, có thể là do sự cố DNS, sự cố proxy server hoặc lỗi hết thời gian kết nối trình duyệt.
Để khắc phục lỗi này, bạn có thể áp dụng một số cách như xóa cache trình duyệt, kiểm tra thiết lập Proxy và vô hiệu hóa tường lửa (Firewall).

lỗi err_connection_refused

1. Xóa bộ nhớ cache trình duyệt Chrome

Bộ nhớ cache trên trình duyệt Chrome hết hạn có thể là một nguyên nhân chặn trang Web mà bạn muốn truy cập. Để khắc phục lỗi connection refused, bạn nên tiến hành xóa tất cả bộ nhớ cache trên trình duyệt Chrome.

Để xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt Chrome, bạn nhập chrome://settings/clearBrowserData vào thanh địa chỉ trình duyệt Chrome rồi nhấn Enter.

Lúc này trên màn hình xuất hiện giao diện Clear browsing data. Tại đây bạn đánh tích chọn 2 tùy chọn Cookies and other site and plugin dataCached images and files rồi chọn nút Clear browsing data là xong.

Clear browsing data

2. Kiểm tra thiết lập Proxy máy chủ

Kiểm tra thiết lập Proxy máy chủ

Để kiểm tra thiết lập Proxy máy chủ, bạn truy cập Control Panel, sau đó click chọn Internet Option.

Trên cửa sổ hộp thoại Internet Properties, bạn chuyển qua thẻ Connections rồi chọn LAN settings.

Tiếp theo bỏ tích tùy chọn ở dưới mục Proxy server.

3. Vô hiệu hóa tường lửa (Firewall) hoặc phần mềm diệt virus

Đôi khi tường lửa (Firewall) hoặc các chương trình diệt virus có thể chặn các trang Web không an toàn để bạn không thể truy cập các trang web này được.

Nếu đã áp dụng 2 cách trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi Connection Refused, trong trường hợp này bạn có thể áp dụng cách vô hiệu hóa tường lửa hoặc các chương trình diệt virus.

Vào Control Panel chọn Windows Firewall, sau đó click chọn liên kết Turn Windows Firewall on or off ở khung bên trái để vô hiệu hóa tường lửa (Firewall).

Firewall

Firewall

Ngoài ra bạn có thể đóng hoặc thoát các chương trình diệt virus trên máy tính của mình.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công! 

Nguồn: Quan Tri Mang