Mở nhiều thư mục cùng 1 lúc trên Windows 10 chỉ với 1 shortcut

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc truy cập nhanh tất cả các thư mục yêu thích của mình cùng một lúc hay chưa? Điều này là hoàn toàn có thể. Chỉ với 1 shortcut thôi là bạn đã có thể mở nhiều thư mục cùng một lúc trên máy tính Windows 10 của mình. Cùng tham khảo các bước thực hiện trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Mở nhiều thư mục cùng 1 lúc trên Windows 10

Trên Windows 10 và Windows 8/7, khi bạn kích đúp vào một thư mục, File Explorer sẽ mở thư mục đó và chẳng có cách đơn giản nào để mở nhiều thư mục cùng một lúc trên Windows 10/8/7 cả.

Windows 10 cho phép bạn ghim các thư mục yêu thích của mình vào Quick Access để có thể truy cập dễ dàng. Trên Quick Access, File Explorer sẽ mở theo mặc định, hiển thị các thư mục thường xuyên truy cập và các tập tin mà bạn mở gần đây.

Mở nhiều thư mục cùng 1 lúc trên Windows 10:

Nếu muốn mở nhiều thư mục cùng 1 lúc trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1

Mở Notepad trên máy tính Windows 10 của bạn.

Bước 2

Nhập @echo off vào Notepad như hình dưới đây.

Nhập @echo off vào Notepad

Bước 3:

 Bước tiếp theo là trước mỗi dòng lệnh, bạn nhập Start, dấu cách rồi nhập hoặc dán đường dẫn thư mục mà bạn muốn mở đồng thời cùng một lúc.

Bạn nhập Start

Mẹo: Để tìm đường dẫn một thư mục, bạn nhấn và giữ phím Shift, đồng thời kích chuột phải vào thư mục, sau đó chọn tùy chọn Copy as path.

Bước 4:

 Cuối cùng click chọn Menu File, sau đó click chọn Save, chọn vị trí mà bạn muốn lưu file (chẳng hạn như trên màn hình Desktop), cuối cùng đặt 1 tên bất kỳ cho file và đừng quên thêm .bat vào cuối tên file. Chẳng hạn như bạn có thể đặt tên file là folders.bat.

Chọn vị trí mà bạn muốn lưu file

Tại khung Save as type, bạn chọn là All Files rồi click chọn Save.

Lưu file

Bước 5:

Điều hướng đến vị trí mà bạn lưu file .bat, kích đúp chuột vào file đó để mở các thư mục mà bạn đã chọn cùng một lúc.

Mở các thư mục mà bạn đã chọn cùng một lúc

Trường hợp nếu muốn thêm một hoặc nhiều thư mục khác vào file, đơn giản bạn chỉ cần kích chuột phải vào file .bat, sau đó click chọn Edit và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để thêm các thư mục.

Thêm thư mục

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Nguồn: Quan Tri Mang