Thay đổi hình đại diện cho thư mục bằng IconCool Studio

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Để dễ dàng phân biệt các thư mục hoặc đơn giản mang lại phong cách khác cho các thư mục trên máy tính, chúng ta có thể sử dụng những màu sắc khi cài đặt phần mềm Folder Colorizer mà chúng tôi đã hướng dẫn cách sử dụng trong Đổi màu tên tập tin hoặc thư mục bất kỳ trong Windows. Vậy với hình ảnh khác thì sao, có thể đặt làm ảnh cho thư mục được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Nhờ vào công cụ có tên gọi IconCool Studio, người dùng có thể lựa chọn bất cứ hình ảnh nào để đặt làm ảnh đại diện cho thư mục, có thể ảnh cá nhân, ảnh phong cảnh,.... Điều này sẽ mang lại thú vị hơn so với việc bạn chỉ sử dụng những biểu tượng có sẵn trên máy tính để làm ảnh đại diện cho thư mục. Cùng với Quản trị mạng bắt tay vào công việc thay đổi bộ mặt mới cho các thư mục trên máy tính, bằng công cụ IconCool Studio trong bài hướng dẫn dưới đây.

Bước 1:

Trước hết, bạn cần tải phần mềm IconCool Studio theo link bên dưới.

Bước 2:

Sau khi đã tải file của IconCool Studio về máy tính, chúng ta tiến hành các bước cài đặt thông thường. Nhấn Next để bắt đầu cài đặt.

IconCool Studio

Bước 3:

Tiếp đến, tích chọn vào mục I accept the terms in the license agreement đồng ý với các điều khoản rồi nhấn Next.

IconCool Studio

Bước 4:

Công việc tiếp theo của bạn đó là nhấn Next.... Khi xuất hiện giao diện bên dưới, nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt IconCool Studio trên máy tính.

IconCool Studio

Bước 5:

Ngay sau đó xuất hiện giao diện quản lý chính của phần mềm. Bạn hãy tích chọn vào mục Don't show Next time để không hiện cửa sổ này ở những lần sử dụng tiếp theo, rồi nhấn Exit để thoát.

IconCool Studio

Bước 6:

Tiếp đến, nhấn chọn vào tùy chọn IconCool Studio để đến với giao diện sử dụng phần mềm.

IconCool Studio

Tại đây, chúng ta sẽ nhấn vào mục File rồi chọn tiếp Import để lấy ảnh muốn đặt cho thư mục.

IconCool Studio

Bước 7:

Sau khi chọn được ảnh, bạn sẽ đến với giao diện của cửa sổ Image Importing chỉnh sửa hình ảnh. Chúng ta có thể sử dụng chuột để điều chỉnh phân vùng hình ảnh muốn chọn, di chuyển,... Sau đó nhấn Next để tiếp tục.

IconCool Studio

Bước 8:

Tiếp đến sẽ là giao diện Image Format, mục Color tích chọn 32-bits, mục Size chúng ta tích chọn vào kích cỡ hình ảnh đặt cho thư mục. Nếu muốn tự thiết lập kích thước khác, nhấn chọn Custom Size, rồi điền kích thước vào 2 ô bên dưới. Nhấn OK để lưu lại kích thước.

IconCool Studio

Bước 9:

Sau đó, tại giao diện của chương trình nhấn chọn vào biểu tượng Save để lưu lại hình ảnh này.

IconCool Studio

Hình ảnh sẽ được lưu lại trên máy tính với định dạng *.ico. Đặt tên cho hình ảnh và nhấn Save để lưu lại.

IconCool Studio

Bước 10:

Tìm tới thư mục muốn thay đổi ảnh đại diện. Nhấn chuột phải và chọn Properties.

IconCool Studio

Bước 11:

Tại cửa sổ mới, nhấn chọn tab Customize rồi chọn Change Icon.

IconCool Studio

Chúng ta sẽ nhấn chọn nút Browse để tìm đến thư mục chứa file *.ico vừa tạo lúc trước.

IconCool Studio

Nhấn OK để chọn hình ảnh này.

IconCool Studio

Tiếp tục nhấn ApplyOK để hoàn thành.

IconCool Studio

Bước cuối cùng bạn cần khởi động lại thư mục đó để thay đổi có hiệu lực. Kết quả hình ảnh thư mục đã được thay bằng chính hình ảnh mà chúng ta đã thiết lập.

IconCool Studio

Hãy thử sử dụng IconCool Studio để thay đổi hình đại diện cho thư mục trên máy tính của mình, tạo phong cách mới xem sao. Tùy theo nhu cầu của từng người mà bạn có thể thoải mái điều chỉnh kích thước hình ảnh cho thư mục trên máy tính bằng IconCool Studio.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang