Tổng hợp - Cách chơi Pokemon GO, game thực tế ảo bắt Pokemon trên smartphone

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
@media (min-width:640px){ #adsarticletop.adbox{margin:0 20px 10px 0;width:336px; max-width:100%;height:280px; float:left} }

Vào sáng ngày hôm nay, ngày 06/07/2016 trò chơi trực tuyến Pokemon GO đã mở cửa rộng rãi đến cho toàn bộ người chơi trên thế giới. Ngay lập tức, trò chơi Pokemon GO (theo kiểu nuôi, nhốt và đào tạo thú ảo) này đã trở nên phổ biến, cộng đồng mạng  với các phong trào mới lạ cũng ngay lập tức hưởng ứng trò chơi trên di động này theo chiều hướng tích cực, bằng chứng là rất nhiều Group, Fanpage nhanh chóng được lập ra và chia sẻ các mẹo chơi, cách chơi, bắt Pokemon. Hãy cùng Quản Trị Mạng tham khảo trò chơi này nhé.

Một số vấn đề với game Pokemon GO:

Hiện tại, người chơi có thể gặp 1 số vấn đề khi cài đặt Pokemon GO trên điện thoại. Chẳng hạn như nếu không cài được Pokemon GO trên iPhone tại Việt Nam thì các bạn cần chuyển vùng qua Australia hoặc New Zealand (xem cụ thể hơn tại bài viết này). Còn nếu trên điện thoại Android báo lỗi không có sẵn tại quốc gia thì bạn tải file APK tại đây:

Làm thế nào để di chuyển trong game Pokemon GO:

Là game tăng cường theo hệ thực tế ảo, nghĩa là mobile sẽ tương tác với những nhân vật được hệ thống tạo ra dựa theo dựa thống GPS của smartphone. Cho nên bạn di chuyển bằng cách di chuyển, đi bộ, chạy, hoặc lăn lê, bò đến vị trí được hệ thống chỉ định.

Làm sao để bật GPS của điện thoại?

  • Trên Android: mở Trung tâm thông báo > bật Location.
  • Trên iPhone, iPad: vào Settings > bật Location.

Liệu có sai số khi di chuyển không? 

Có. Phạm vi sai lệch cho phép là 50m trở xuống so với vị trí GPS trên bản đồ.

Vì 1 lý do nào đó mà tôi không thể ra ngoài đường được, vậy có cách nào bắt được Pokemon không?

Có. Bằng cách dùng thêm Item trong game, nó có tên là Incense, có tác dụng dụ Pokemon lại gần vị trí của bạn, thời gian có hiệu lực là 30 phút, giá 80 coin.

Tôi muốn lên level cho Pokemon của mình?

Đang cập nhật...

Tăng điểm Combat Power - CP cho Pokemon?

Transfer các pokemon cùng loại, cùng hệ để có điểm candy, dùng candy đó để up pokemon chính mà bạn muốn (mỗi loại pokemon có 1 loại candy khác nhau, chỉ dùng để up cho cùng loại), hơi khó hiểu nhưng nếu bắt đầu chơi game thì bạn sẽ rõ.

Tôi không vào được game Pokemon GO để chơi?

Hiện tượng người dùng không vào được game, hoặc vào game mà không di chuyển được có thể do máy chủ - Server đang bảo trì, cập nhật tính năng nên sẽ gây ra hiện tượng lỗi đó nhé.

Một số hình ảnh đầu tiên của Pokemon GO:

Khi mới vào game:

Khi nhìn thấy 1 con Pokemon bất kỳ:

Để bắt Pokemon thì các bạn ném icon quả cầu về phía con Pokemon cần bắt là được, chứ đừng có ném điện thoại nhé:

 Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang