Vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt Edge trên Windows 10

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Trên phiên bản Windows 10 Anniversary Update đã hỗ trợ tiện ích mở rộng (extension) cho trình duyệt Microsoft Edge. Cũng giống như các trình duyệt khác - Chrome và Firefox, giờ đây người dùng có thể cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt Edge.

Mặc dù số lượng các các tiện ích mở rộng có sẵn cho trình duyệt Edge là hạn chế, trong tương lai, rất có thể các tiện ích mở rộng này sẽ được “mở rộng” tương tự như trên trình duyệt Chrome và trình duyệt Firefox.

Pinterest Save Button, Evernote Web Clipper, Save to Pocket, Translator, LastPass, Turn Off the Lights và Tampermonkey là các tiện ích mở rộng hiện có sẵn trên trình duyệt Edge.

Tuy nhiên nếu cài đặt và cho phép quá nhiều các tiện ích mở rộng trên trình duyệt Edge sẽ làm chậm trình duyệt web của bạn. Vì vậy, nếu muốn cải thiện tốc độ trình duyệt Edge, bạn nên gỡ bỏ cài đặt các tiện ích mở rộng mà bạn không còn sử dụng hoặc ít khi sử dụng.

Việc vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt Edge khá đơn giản và dễ dàng.

1. Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng - extension trên trình duyệt Edge

Để vô hiệu hóa tiện ích mở rộng - extension trên trình duyệt Edge trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Đầu tiên mở trình duyệt Edge, sau đó click chọn biểu tượng More (biểu tượng 3 dấu chấm), rồi click chọn Extensions để xem tất cả tiện ích mở rộng (extension) đã cài đặt.

Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng - extension trên trình duyệt Edge

Bước 2:

Để vô hiệu hóa hoặc tắt extension - tiện ích mở rộng, click chọn tên tiện ích mở rộng đó để xem bảng About. Chẳng hạn để vô hiệu hóa Turn Off the Lights, bạn click chọn Turn Off the Lights.

Chọn tên tiện ích mở rộng đó để xem bảng About

Bước 3:

Tại tên của tiện ích mở rộng, bạn sẽ nhìn thấy nút để tắt hoặc mở tiện ích mở rộng. Nhiệm vụ của bạn là di chuyển nút sang OFF để vô hiệu hóa tiện ích mở rộng.

Di chuyển nút sang OFF để vô hiệu hóa tiện ích mở rộng.

Để kích hoạt lại tiện ích mở, bạn chỉ cần chuyển thanh trượt sang ON là xong.

2. Gỡ bỏ cài đặt tiện ích mở rộng - extension trên trình duyệt Edge

Bước 1:

Mở trình duyệt Edge, sau đó click chọn biểu tượng More rồi click chọn Extensions để xem bảng tiện ích mở rộng - extension.

Mở trình duyệt Edge

Bước 2:

Click chọn tên tiện ích mở rộng - extension mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt để xem bảng About. Tại bảng About sẽ hiển thị số phiên bản và ngày cài đặt tiện ích mở rộng.

Tại bảng About sẽ hiển thị số phiên bản và ngày cài đặt tiện ích mở rộng.

Bước 3:

Click chọn nút Uninstall rồi click chọn OK nếu xuất hiện hộp thoại xác nhận để gỡ bỏ cài đặt tiện ích mở rộng.

Click chọn nút Uninstall rồi click chọn OK

Click chọn nút Uninstall rồi click chọn OK

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang