lỗi
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 55
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 50
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 49
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 46
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 48
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 47

Thủ thuật máy tính

Thủ thuật sửa máy tính, bảo trì máy tính, bảo dưỡng máy tính

 • Trang chủ
  Trang chủ Đây là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả bài blog trên website.
 • Chuyên mục
  Chuyên mục Hiển thị danh sách các chuyên mục trong blog này.
 • Đánh dấu
  Đánh dấu Hiển thị danh sách các tag được sử dụng trong blog.
 • Bloggers
  Bloggers Tìm kiếm bloger yêu thích của bạn trên website.
 • Team Blogs
  Team Blogs Tìm kiếm Nhóm Bloger yêu thích của bạn ở đây.
 • Đăng nhập
  Đăng Nhập Khung đăng nhập

Máy in nhận lệnh in nhưng bị kẹt giấy do phần cơ

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

Kẹt giấy là sự cố thường xảy ra khi chúng ta sử dụng máy in. Lỗi máy in này thường do rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên nếu để ý một chút bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa lỗi máy in này nhé.

Máy in có thể bị kẹt giấy ở phần đưa giấy vào, hoặc ở phần đưa giấy ra. Khi bị kẹt giấy, một số máy in thường báo bằng đèn tín hiệu, một số loại máy in khác lại báo qua màn hình điều khiển. Trong quá trình sử dụng máy in nếu gặp các tín hiệu như vậy bạn hãy làm theo hướng dẫn như tài liệu đi kèm máy in đã hướng dẫn. Để cụ thể hơn, hãy cùng theo dõi các thao tác cơ bản sau nhé.


Tắt máy in: Thao tác này giúp máy in nguội hẳn phần cơ, phần sấy bên trong máy. Để xác định nguyên nhân kẹt giấy do bộ phận nào cần tháo máy in và kiểm tra vì vậy tắt máy in là việc đầu tiên cần làm đồng thời giảm nhiệt cho bộ phận lô sấy.
Lần theo đường nạp giấy và khéo léo gỡ các mảnh giấy vụn:

Thao tác này phải thật khéo léo tránh để rách giấy kẹt trong máy in. Cẩn thận kéo giấy ra theo chiều thoát ra của giấy in, không kéo theo chiều ngược lại. Lấy hết tất cả giấy in và mảnh giấy vụn ra khỏi máy in, nếu trong quá trình thực hiện mà bị kẹt giấy ở phần cơ không thể kéo ra được hết bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa máy in. Bởi chỉ cần dắt lại một mảnh nhỏ thì máy in cũng không thể kéo giấy trở lại bình thường.

Lắp máy in và bật lại máy in: Khởi động lại máy in, nếu máy báo còn kẹt giấy cần kiểm tra lại xem còn giấy vụn bên trong máy không. Nếu bạn không chắc chắn thao tác của mình là đúng thì lúc này nên gọi bên chuyên sửa chữa máy in để được hỗ trợ tốt nhất, đảm bảo cho máy in trở lại hoạt động bình thường.

Lưu ý: Để tránh tình trạng kẹt giấy cần:

-  Chọn giấy in đủ tiêu chuẩn, không quá mỏng dẫn đến giấy hay bị nhàu, cũng không quá trơn dẫn đến ma sát kém, máy in không kéo được giấy vào trong.

-  Chỉ để cùng một loại giấy in trong khay chứa giấy, không để hai loại giấy in khác nhau

-  Để giấy vừa phải trong khay, không nên để quá nhiều cũng như quá ít

Trong quá trình kiểm tra nếu máy in chỉ bị kẹt giấy do đặt giấy in trong khay giấy không đúng cách, do chất lượng giấy in không đạt tiêu chuẩn thì bạn có thể can thiệp để sửa máy in. Tuy nhiên nếu là do phần cơ như lô sấy, quả đào cuốn giấy, trục từ bị hỏng thì chắc chắn rằng bạn cần đến một bên dịch vụ sửa máy in để kiểm tra chi tiết và có thể thay thế linh kiện máy in cho bạn.

Nguồn: Sưu tầm internet

Đánh giá blog này:

Bình luận

Tải về Hỗ Trợ từ xa

Thiết kế web

Cloud SSD