lỗi
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 55
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 50
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 49
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 46
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 48
 • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 47

Thủ thuật máy tính

Thủ thuật sửa máy tính, bảo trì máy tính, bảo dưỡng máy tính

 • Trang chủ
  Trang chủ Đây là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả bài blog trên website.
 • Chuyên mục
  Chuyên mục Hiển thị danh sách các chuyên mục trong blog này.
 • Đánh dấu
  Đánh dấu Hiển thị danh sách các tag được sử dụng trong blog.
 • Bloggers
  Bloggers Tìm kiếm bloger yêu thích của bạn trên website.
 • Team Blogs
  Team Blogs Tìm kiếm Nhóm Bloger yêu thích của bạn ở đây.
 • Đăng nhập
  Đăng Nhập Khung đăng nhập

Cách bảo quản pin laptop cực chuẩn không bị chai

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

Cách bảo quản pin laptop cực chuẩn  không bị chai. Pin laptop là một bộ phận khá quan trọng cần được cân nhắc kỹ khi người dùng quyết định chọn mua laptop. Dĩ nhiên, pin dù có bền đến đâu cũng sẽ bị "chai".

 

Cách dùng Pin Laptop

Với những pin laptop mới mua hoặc mới thay cell, 3 lần đầu tiên cắm adapter sạc liên tục trong tình trạng tắt máy sau khoảng 8-10 tiếng thì rút sạc ra, bật máy chạy xả kiệt trong môi trường BIOS cho đến khi máy tự tắt và bật lại không lên được nữa (với những máy chạy windows 7 hoặc vista muốn xả hết khi máy ngắt phải cắm adapter mồi bật máy chạy sau đó rút adapter ra cho nó xả hết đến khi máy tự ngắt). Làm lại như vậy liên tục 3 lần đầu (quá trình dùng cứ sau khoảng thời gian 1 tháng ta nên chạy lại 1 lần ).

Trong quá trình sử dụng pin phải chú ý nạp đầy xả hết (nạp đủ 100% mới rút sạc và xả khi nào máy báo hết pin mới cắm sạc), khi pin đã được xạc đầy không nên tiếp tục cắm sạc quá lâu, vì công nghệ cell ION quản lý theo chu kỳ nạp xả, bản thân mỗi quả pin đều có nội trở, vì thế pin có khả năng tự tiêu hao điện (minh chứng là một quả pin bạn nạp đầy, để ra ngoài không dùng sau một vài tháng sẽ bị tụt điện áp, nếu thấp quá điện áp ngưỡng pin có thể lỗi) vì thế tuy máy tính nào cũng có tính năng nạp đầy sẽ ngắt sạc nhưng chúng ta vẫn duy trì cắm điện adapter liên tục thì nó lại nạp vào cho pin, chu kỳ nạp xả này diễn ra rất ngắn không nhìn được bằng mắt thường, do chu kỳ nạp xả không đúng quy cách dẫn nên pin mau chai.
Ngoài ra công nghệ cell pin -ION càng dùng pin càng bền nhưng phải dùng đúng cách và không nên tháo pin khỏi máy, vì nó còn có mục đích giúp chúng ta phòng ngừa mất điện đột ngột, khi đó HDD đang chạy ở tốc độ cao, sẽ rất hại cho HDD và dữ liệu của chúng ta.

Bảo quản Pin Laptop ở nhưng nơi thoáng mát khô ráo, tránh nước, nhiệt độ cao. Ngoài ra chú ý dùng adapter chuẩn đủ công suất, nguồn điện ổn định.

5 cách bảo quản pin laptop hiệu quả
Pin laptop là một bộ phận khá quan trọng cần được cân nhắc kỹ khi người dùng quyết định chọn mua laptop. Dĩ nhiên, pin dù có bền đến đâu cũng sẽ bị "chai".

Pin laptop là một bộ phận khá quan trọng cần được cân nhắc kỹ khi người dùng quyết định chọn mua laptop. Dĩ nhiên, pin dù có bền đến đâu cũng sẽ bị "chai". Những khi ấy, số tiền bạn phải bỏ ra để thay pin cho chiếc laptop quan trọng sẽ không rẻ chút nào; hơn nữa, những laptop có thời gian sử dụng lâu từ 3 năm trở lên chưa chắc đã tìm được loại pin chính hãng để thay thế - bởi nhà sản xuất đã ngưng hỗ trợ cho dòng laptop của bạn "dành chỗ" cho những sản phẩm mới hơn của họ.


Vì vậy, "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Trước khi pin laptop trở nên "chai" thực sự, Mobile Review Online khuyến nghị bạn đọc thực hiện những cách dưới đây để tăng tuổi thọ cho pin, cũng như "cứu sống" một số trường hợp pin "chết":

+ Đừng sử dụng hết năng lượng dự trữ của pin: Thường xuyên sử dụng cạn pin sẽ làm giảm dung lượng pin đi khá nhiều. Hiện nay, Windows Vista và Windows 7 đã có cơ chế phòng tránh hiện tượng trên. Cách khởi động: chọn Start, gõ vào "power" sau đó chọn Power Option. Chọn bất kỳ đường dẫn nào trong mục Change plan settings, sau đó chọn link Change advanced power settings. Trong mục hiểu thị, kéo xuống dưới và mở trình đơn Battery, sau đó chọn Critical battery level. Mặc định của thiết lập này là mức pin 5% sẽ tự tắt máy, và bạn đọc nên để mặc định như vậy.

Win XP không có cơ chế trên, vì vậy người dùng phải phụ thuộc vào công cụ bảo vệ pin được tích hợp mặc định vào máy của nhà sản xuất - nếu thực sự họ có trang bị công cụ này trên máy của bạn.

Mẹo nhỏ: không nên sử dụng nguồn AC (điện 2 chiều) thay cho pin trong khi pin vẫn còn cắm trong máy, nhất là khi làm việc ở ngoài. Đây là mẹo đã được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp xác nhận là đúng.

+ Giữ cho nhiệt độ pin thấp: Nhiệt độ cao sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ pin. Vì vậy, không được để laptop lên gói hoặc chăn, và luôn phải để hở các khe thoát nhiệt trên thân máy. Nên dùng đế laptop - nếu có thể.


Ngoài ra, bạn đọc nên lau chùi các khe thoát hơi thường xuyên bằng bình khí nén, và đừng quên làm theo hướng dẫn trên thân máy. Chỉ vệ sinh khe thoát nhiệt khi máy đã tắt.


+ Cho pin "đi nghỉ": Nếu cần phải làm việc nhiều ngày liên tục bằng nguồn AC, nên tháo pin ra khỏi máy. Bởi vì việc sử dụng nguồn AC trong khi pin vẫn nằm trong máy sẽ khiến pin bị chai nhanh chóng và làm nhiệt độ pin tăng cao - rất có hại cho pin.


Khi pin đã cạn, không được tháo pin ra khỏi máy. Bởi pin không sạc một thời gian dài cũng sẽ bị chai khi cắm trở lại vào máy. Nên tháo pin khi đã sạc pin đầy 1/2.


Khi tháo pin, nên tham khảo tài liệu đi kèm theo máy (nếu lỡ làm mất thì bạn có thể lên website của nhà sản xuất để tải về). Phải nhớ là không được gắn pin vào lại máy trong khi máy đang chạy, sẽ làm hại đến phần cứng, mà phải tắt máy hoàn toàn hoặc chuyển máy vào chế độ ngủ đông (hibernate).


Mẹo nhỏ: không nên cho pin vào... tủ lạnh để bảo quản pin. Đây là mẹo được nhiều người áp dụng, nhưng thường đem lại kết quả không tốt: pin máy bị ẩm, gây chập các mạch nguồn trong pin. Vì vậy, cách bản quản pin tốt nhất là giữ pin ở 1 nơi khô ráo, và nhiệt độ là nhiệt độ phòng.


Nếu trữ pin lâu hơn 2 tháng, nên sạc pin vài tiếng trước khi tiếp tục bảo quản, và nên sạc đầy pin trước khi sử dụng lại pin.


+ Phục hồi pin yếu: Thực sự là chúng ta không thể phục hồi lại khả năng của pin, nhưng mẹo này có thể dùng để điều chỉnh lại thước đo dung lượng pin, trong trường hợp pin hết nhanh hơn dự kiến hoặc laptop kiểm tra được nguồn năng lượng dự trữ còn lại của pin.


Nếu mạch chủ của pin không thể nhận biết được dung lượng thật của pin, hãy xả hết pin sau đó sạc đầy lên 100%, và lặp đi lặp lại quá trình đó vài lần. Chỗ khó ở đây là làm thế nào để rút cạn pin nếu Windows và cả nhà sản xuất không cho phép thực hiện điều này?


Cách thức hiện tương đối rắc rối: để laptop chạy cho đến khi pin cạn và máy tự khởi động chế độ ngủ đông. Sau đó, hãy khởi động lại máy, và vào màn hình BIOS. Cho đến khi pin máy không còn đủ để chạy BIOS, thì cắm dây AC vào máy, sau khi máy vào BIOS thì lại rút dây nguồn AC ra. Thực hiện vài lần như vậy đến khi máy tắt hẳn.Quá trình này sẽ mất khá nhiều thời gian, vì BIOS ngốn rất ít pin.


Sau khi máy đã tắt, hãy cắm dây AC vào máy, sau đó sạc vài tiếng cho đủ pin trước khi khởi động Windows. Nên thực hiện lại quy trình trên thêm 1 hoặc 2 lần.


+ Tăng thời gian sử dụng pin giữa mỗi lần sạc: Những mẹo nhỏ dưới đây khá đơn giản và chỉ đòi hỏi người dùng phải chú ý khi thực hiện:


- Giảm độ sáng màn hình: đây là cách tiết kiệm pin hiệu quả - hãy giảm độ sáng màn hình đến mức vừa đủ để sử dụng.


- Tắt các phần cứng không cần thiết: như Bluetooth, Wi-Fi. Không dùng chuột ngoài. Tắt hệ thống loa.


- Không chạy tác vụ đa nhiệm: Chạy càng ít ứng dụng càng tốt. Nếu được, chỉ nên sử dụng 1 ứng dụng duy nhất, cộng thêm tường lừa và phần mềm diệt  virus.


- Không dùng tác vụ đa phương tiện: hãy để dành tác vụ chỉnh sửa hình ảnh và xem video trực tuyến  cho những khi bạn dùng nguồn AC, và cũng không nên nghe nhạc trên máy.


- Biết khi nào nên đưa máy vào trạng thái hibernate hoặc sleep:


Chế độ Standby và Sleep của Windows XP, Windows 7 sẽ vẫn sử dụng năng lượng của pin, nhưng là ít hơn bình thường. Trong khi Hibernate tắt hẳn máy, chỉ chừa lại ổ cứng.


Nhưng khi đưa máy vào chế độ Hibernate và khởi động lại từ chế độ này, máy sẽ ngốn khá nhiều pin. Vì vậy, nếu cần tắt máy lâu hơn nửa tiếng, hãy đưa máy vào chế độ Hibernate. Còn không, hãy dùng Standby.


Đó là với Windows XP, nếu bạn bạn sử dụng Windows Vista hoặc Windows 7, tốt nhất là nên sử dụng chế độ Sleep và chỉ nên dùng Hibernate nếu bạn không dùng đến máy khoảng 2-3 tiếng.

Mẹo nhỏ: Tăng dung lượng RAM sẽ tăng tuổi thọ pin. Tăng dung lương RAM sẽ giúp máy ít phải truy cập vào ổ cứng - thiết bị ngốn khá nhiều pin của máy. Như vậy, chỉ nên tăng RAM khi bạn thường xuyên sử dụng tác vụ đa nhiệm.

10 Bước Để “Massage” Pin Laptop Để Phục Hồi Dung Lượng Ban Đầu

Không phải mọi loại pin laptop đều hoạt động hết công suất sau một thời gian sử dụng. Thực tế là nhiều người đã không biết hoặc không thể giữ cho pin laptop hoạt động thời gian lâu nhất sau mỗi lần sạc. Nếu sạc và sử dụng không đúng cách, pin sẽ bị giảm dung lượng. Để kích hoạt pin trở về đúng dung lượng tối đa của nó, tốt nhất sau một thời gian sử dụng cần có những biện pháp “massage” pin để tăng dung lượng pin lên mức tối và duy trì thời gian làm việc càng lâu càng tốt. phương pháp thực hiện thông qua 10 bước sau:
Bước 1: rút đầu bộ sạc ra khỏi máy và bật máy tính lên. Sử dụng máy cho đến khi pin cạn kiệt và tắt máy.
Bước 2: tháo pin ra khỏi máy.
Bước 3: tháo bộ nguồn ra khỏi máy.
Bước 4: đợi một thời gian ngắn, tối thiểu là 30s để cho pin nguội lại. Dùng vải mềm và sạch lau nhẹ chỗ tiếp xúc giữa pin và pin để cho chỗ tiếp xúc sạch sẽ và dẫn điện tốt hơn.
Bước 5: gắn pin vào máy.
Bước 6: cắm nguồn bộ sạc vào nguồn điện.
Bước 7: cắm đầu sạc lại vào máy, chú ý máy tính vẫn chưa được bật lên. Sạc pin lúc máy không hoạt động cho đến khi đầy pin.
Bước 8: tháo nguồn r a, đợi ít nhất 30s cho pin nguội, sau đó cắm vào lại.
Bước 9: tiến hành sạc lại lúc máy vẫn tắt. Do đợi 1 thời gian pin sẽ bị tụt dung lượng một chút, việc sạc lại sẽ tiếp tục làm đầy pin.
Bước 10: lại tháo nguồn ra, đợi một lát, cắm vào sạc lại cho đến khi đầy. Lần này sẽ sạc nhiều hơn bình thường, khi pin đầy cứ để thêm 1-2 giờ. Chú ý nếu pin bị nóng quá thì không nên sạc tiếp mà phải rút ra ngay.
Dừng lại một thời gian, lặp lại chu kì 10 bước trên ít nhất 3 lần trong suốt quá trình bảo dưỡng. Sau quá trình bảo dưỡng bạn sẽ nhận thấy thời gian sử dụng pin tăng lên đáng kể, đó là vì bạn đã kích điều chỉnh lại dung lượng pin về gần với trạng thái như mới mua.

Ngoài ra một số kinh nghiệm sử dụng pin laptop sau sẽ giúp bạn sử dụng pin đúng cách và tiết kiệm:
- khi sạc pin nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào laptop sau. Vì khi cắm đầu nguồn có thể tạo tin lửa điện nhỏ có thể làm làm chai pin, làm giảm dung lượng.
- khi sạc pin phải sạc liên tục cho đến khi pin đầy, không được tháo và cắm nguồn bất chợt. Nguồn yếu và chập chờn cũng không nên dùng để sạc.
- Xoay vòng sử dụng pin liên tục: nghĩa là nên sạc pin đầy và dùng cho đến hết, rồi lại sạc đầy và dùng hết, cứ liên tục như thế.
- Tháo pin ra nếu không sử dụng pin trong thời gian dài.


8 Mẹo Giúp Tối Ưu Pin Cho Laptop

Với người tiêu dùng, laptop (máy tính xách tay) đã trở nên khá phổ biến và với lịch cắt điện của điện lực như hiện nay thì việc duy trì nguồn điện cho laptop là vấn đề được quan tâm.
Dưới đây là những thủ thuật giúp tối ưu nguồn năng lượng cho laptop.
Quản lý nguồn điện hiệu quả
Sử dụng phần mềm quản lý nguồn điện trong laptop có thể tiết kiệm nhiều năng lượng và kéo dài thời gian sử dụng pin hơn.
Nếu máy có tích hợp chức năng tạo profiles quản lý nguồn riêng thì hãy lựa chọn profiles phù hợp nhất với bạn mà vẫn đạt hiệu quả tối ưu nhất.
Hãy nhấn Start -> Control Panel -> Performance and Maintenance->Power Options. Trong Power Schemes, lựa Max Battery và nhấn OK.
Lựa chọn này sẽ tắt màn hình sau 1 phút và đưa máy tính xách tay của bạn về chế độ chờ (standby) sau 2 phút không sử dụng. Nếu thấy không thích hợp, hãy chuyển qua lựa chọn Portable/Laptop, lựa chọn này sẽ đưa về chế độ chờ sau 5 phút.
Nghỉ ngơi nhanh chóng
Hầu hết các PC đều có chức năng ngủ đông (Hibernate) và chế độ chờ (Suspend hoặc Standby). Chế độ chờ standby của Windows XP sẽ tạm thời dừng toàn bộ ổ đĩa cứng và màn hình, nhưng mọi thứ trong bộ nhớ hệ thống vẫn còn đó.
Trong khi đó, chế độ ngủ đông thì ghi mọi thứ từ trong bộ nhớ vào đĩa cứng và tắt máy hoàn toàn. Windows sẽ phục hồi lại từ chế độ chờ nhanh hơn rất nhiều khi sử dụng chế độ ngủ đông.
Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn hết pin khi ở chế độ chờ (standby) thì toàn bộ dữ liệu sẽ biến mất. Vì vậy, bạn cần phải thiết lập tự động sao lưu những công việc đang thực hiện trong các Word, phần mềm quản lý cá nhân PIM (Personal Information Manager), và các phần mềm khác.
Để máy tính về chế độ chờ, hãy nhấn Start -> Turn Off Computer -> Stand By. Để cho máy tính về chế độ ngủ đông, hãy chọn Start -> Turn Off Computer và chọn Hibernate (nếu không thấy tuỳ chọn này, hãy giữ thêm phím Shift).
Nếu vẫn không thể thiết lập được chế độ ngủ đông, hãy chọn Start -> Control Panel->Performance and Maintenance -> Power Options->Hibernate và chọn Enable hibernation.


Giảm độ sáng màn hình: Nếu màn hình tối hơn sẽ tiết kiệm năng lượng thì tắt màn hình khi không sử dụng tới luôn là phương pháp tiết kiệm nhất.

Tắt các thiết bị không cần thiết: Hãy loại bỏ các PC card và các kết nối USB hoặc FireWire thực sự chưa cần thiết. Máy tính xách tay thường tích hợp sẵn card mạng không dây, những thiết bị này tiêu tốn năng lượng để dò tìm các điểm truy cập (access point), do đó để tiết kiệm năng lượng khi không cần dùng đến hãy tắt thiết bị này.

Lau sạch điểm tiếp xúc: Điểm tiếp xúc giữa pin và máy có thể làm giảm hiệu suất sử dụng của pin. Hãy lau sạch điểm tiếp xúc bằng kim loại giữa pin và máy hàng tháng bằng vải mềm có tẩm cồn. Điều này sẽ giảm thiểu thất thoát năng lượng do tiếp xúc kém.

Hãy thường xuyên sạc pin: Hãy mang theo bộ sạc/chuyển đổi AC khi phải đi ra ngoài, và hãy sử dụng bộ sạc này bất cứ lúc nào có thể. Nếu bộ sạc đi kèm theo máy không tốt và có vẻ nặng nề và phiền phức, hãy sử dụng bộ sạc pin hợp thời trang của Belkin và Targus.

Những bộ sạc này nhẹ và mỏng. Không những thế, một số model của Targus còn có thể sạc pin cho điện thoại di động nữa.

Tối ưu hiệu năng hệ thống: Tối ưu hiệu năng hệ thống sẽ giảm đáng kể sự tiêu hao năng lượng. Để giữ cho máy tính xách tay sử dụng tài nguyên CPU và bộ nhớ tốt nhất cho các ứng dụng khác, hãy tắt bất cứ các phần cứng và phần mềm nào không cần thiết.

Kiểm tra các biểu tượng trong khay hệ thống (system tray). Bạn có thể sử dụng tiện ích có sẵn trong Windows là msconfig để lựa chọn các chương trình muốn tự động nạp trong khi khởi động.

Để kiểm tra lượng tài nguyên, trong HĐH Windows 2000 và Windows XP hãy mở Ctrl-Alt-Del và mở Task Manager, chọn Performance để xem lượng tài nguyên đã sử dụng. Trong Windows 98 và Windows Me hãy mở tiện ích System Monitor bằng cách Start, Programs, Accessories, System Tools, System Monitor.

Lắp thêm bộ nhớ RAM: Thêm bộ nhớ RAM cho laptop cũng làm giảm đáng kể sự cần thiết hoạt động của bộ nhớ ảo. Bộ nhớ ảo sử dụng ổ cứng để lưu tạm các thông tin trong bộ nhớ. Vì vậy, lắp thêm bộ nhớ RAM sẽ làm giảm đáng kể hoạt động của đĩa cứng nên sẽ tiết kiệm được năng lượng hơn.

Cách Sử dụng và bảo quản Pin Laptop

- Việc sạc pin và xả pin laptop có thể định nghĩa như sau:

Sạc pin laptop: là thao tác máy tính xách tay được gắn nguồn điện (Adapter). Việc bạn bật máy hay không bật máy đều được định nghĩa là quá trình sạc pin.

Xả pin laptop: Là thao tác máy tính xách tay sử dụng năng lượng điện từ pin laptop gắn trên máy.

- Ngay khi mua máy về bạn hãy sạc pin theo hướng dẫn dưới đây:

Sạc lần 1: Thời gian sạc từ 8 giờ đến 12 giờ tùy thuộc vào số lượng cell (dung lượng pin). Sau khi sạc bạn hãy tháo Adapter ra và sử dụng bằng nguồn điện từ Pin của laptop (quá trình xả pin). Nên nhớ là sử dụng hết đến khi hệ điều hành báo cho bạn biết pin đã sắp hết, bạn phải gắn Adapter vào. Khi đó bạn hãy gắn Adapter vào và tiếp tục quá trình sạc pin lần 2.

Sạc lần 2, lần 3: Tương tự như sạc lần 1.
- Trong quá trình sử dụng sau này, bạn hãy theo hướng dẫn dưới đây:
Không nên gắn Adapter vào máy liên tục một cách thường xuyên (quá 10 giờ), tốt nhất khi Pin đã đầy hệ điều hành báo tình trạng pin là 100%) bạn nên rút nguồn điện ra và sử dụng bằng năng lượng từ Pin. Việc gắn nguồn điện liên tục vào máy có thể dẫn đến tình trạng pin của máy bị trai (tức thời gian sử dụng Pin giảm xuống so với ban đầu lúc bạn mới mua máy).

Mỗi một tuần, bạn nên xả pin ít nhất là bốn (04) lần để tránh tình trạng Pin laptop bị giảm dung lượng theo thời gian sử dụng.

Khi gắn pin laptop vào máy, nhớ cài tất cả những chốt cố định máy và pin. Nếu bạn không gắn chặt pin vào khe sẽ dẫn đến tình trạng các điểm tiếp xúc của nguồn điện giữa pin và máy chập chờn gây những hỏng hóc không đáng có.

Dung lượng pin laptop sẽ giảm theo thời gian sử dụng và điều này là hoàn toàn bình thường.

Khi bạn so sánh dung lượng pin và thời gian sử dụng giữa hai máy giống nhau. Bạn phải xem xét hệ điều hành hai máy bạn đem ra so sánh có giống nhau không. Vì mỗi hệ điều hành sẽ tiêu tốn thời lượng pin là khách nhau. Ví dụ: máy của bạn mới mua cài Windows XP thời gian sử dụng pin là 3 giờ, nhưng khi bạn cài hệ điều hành Windows Vista chắc chắn rằng thời lượng pin bạn có thể sử dụng giảm 25% trở lên. Tức là thời gian dùng pin của bạn chỉ còn 2 giờ.

Nếu pin laptop của bạn bị chai hoặc hỏng, bạn có thể sửa pin ở các trung tâm sửa chữa máy tính. Giá thành sửa chữa một pin tùy thuộc vào loại máy bạn đang sử dụng, từ 20$ đến 35$. Còn nếu bạn dư giả về tài chính, bạn có thể mua một Pin khác với giá từ 45$ đến 90$ tùy thuộc vào loại máy bạn đang sử dụng và tùy thuộc và loại pin (số cell quyết định giá thành của pin, pin càng nhiều cell giá càng cao) mà bạn muốn mua.

Khi bạn đi công tác xa, bạn hãy sạc đầy pin cho máy tính của mình và nên nhớ thật kỹ phải mang theo cả bộ nguồn (Adapter) nữa.

Khi bạn đang gắn nguồn và rút dây nguồn ra để sử dụng năng lượng từ pin. Độ sáng màn hình máy tính của bạn sẽ giảm xuống mức thấp. Điều này là hoàn toàn bình thường bởi vì các nhà sản xuất đã lập trình như vậy, bạn có thể tăng độ sáng của màn hình bằng các phím chức năng trên máy. Thông thường bạn sử dụng phím Funtion - Một nút điều khiển chức năng chỉnh độ sáng.

Khi bạn sử dụng máy tính đang dùng nguồn điện từ pin gắn trên máy. Bạn nên biết màn hình là nơi sẽ ngốn nhiều năng lượng từ pin của bạn nhất. Bạn hãy dùng các phím chức năng để giảm cường độ sáng của màn hình xuống. Việc này có thể tiết kiệm tối đa thời gian dùng pin trên máy tính của bạn.

Khi đang dùng pin laptop, nếu bạn không sử dụng Wifi để kết nối Internet. Bạn hãy tắt chức năng Wifi của máy đi! Chức năng Wifi của máy cũng là một thành phần ngốn rất nhiều năng lượng từ pin bạn đang dùng.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Đánh giá blog này:

Bình luận

Tải về Hỗ Trợ từ xa

Thiết kế web

Cloud SSD