Thủ thuật máy tính

Thủ thuật sửa máy tính, bảo trì máy tính, bảo dưỡng máy tính

 • Trang chủ
  Trang chủ Đây là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả bài blog trên website.
 • Chuyên mục
  Chuyên mục Hiển thị danh sách các chuyên mục trong blog này.
 • Đánh dấu
  Đánh dấu Hiển thị danh sách các tag được sử dụng trong blog.
 • Bloggers
  Bloggers Tìm kiếm bloger yêu thích của bạn trên website.
 • Team Blogs
  Team Blogs Tìm kiếm Nhóm Bloger yêu thích của bạn ở đây.
 • Đăng nhập
  Đăng Nhập Khung đăng nhập
Bài blog gần đây

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

Trong lúc in, bạn thường gặp một số lỗi đơn giản như tài liệu bị đốm mực, thứ tự trang in bị ngược, lề bản in không đúng với bản trên máy tính... Những thủ thuật sau sẽ giúp bạn vận hành máy in bình thường.

Lượt xem: 7018
Đánh giá blog này:

Password Recovery Bundle 2013 tổng hợp nhiều công cụ hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu đã lưu trên các ứng dụng phổ biến, dò tìm mật khẩu bảo vệ tập tin Word, Excel, PDF và xóa bỏ mật khẩu quản trị Windows.

Bạn tải Password Recovery Bundle 2013 3.0 tại đây (dung lượng 33,26MB), tương thích mọi Windows.

Lượt xem: 7054
Đánh giá blog này:

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

 Làm cách nào để khôi phục thanh Quick Lauch vốn rất quen thuộc với người dùng Windows XP, trong Windows 8?

“Trăm hay không bằng tay quen”. Dù đã chuyển sang sử dụng Windows 8 nhưng nhiều người từng gắn bó lâu năm với Windows XP vẫn thích thanh Quick Launch chứa các biểu tượng để mở nhanh các chương trình, hơn là phải tìm kiếm và mở chương trình thông qua tính năng Search (phím nóng là Windows + Q).

Lượt xem: 55238
Đánh giá blog này:

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

Sau khi đã chán Windows 8, bạn cần thực hiện theo bài viết để gỡ bỏ hoàn toàn Windows 8 ra khỏi hệ thống.


Nếu cài song song với Windows 7, sau khi format lại phân vùng cài Windows 8, màn hình boot vẫn còn hiển thị hai tùy chọn khởi động vào Windows 7 hoặc Windows 8. Do vậy, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau để xóa Windows 8 ra khỏi màn hình khởi động.

Lượt xem: 2078
Đánh giá blog này:

Với dân kẹp giấy, inấn là công việc thường xuyên, ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để in ấn được trôi chảy thì không phải ai cũng biết cách làm. Bài viết này sẽ trình bày một số thủ thuật giúp việc in ấn được "thuận buồm xuôi gió" hơn nữa.

Lượt xem: 5121
Đánh giá blog này:

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

Sử dụng phím nóng sẽ giúp bạn thực hiện nhanh nhiều thao tác trong webmail mới của Microsoft không cần đụng đến chuột.

Dưới đây là danh sách các phím nóng mà người dùng Outlook.com nên biết:

Lượt xem: 2661
Đánh giá blog này:

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

Chúng ta đã thấy rất nhiều thủ thuật giúp chuyển đổi các file định dạng PDF thành tài liệu Word, sau đó chỉnh sửa và lưu trở lại thành file PDF.Cũng có rất nhiều công cụ cho phép người dùng trực tiếp chỉnh sửa trên file PDF thậm chí thực hiện nhiều thao tác phức tạp khác mà không cần chuyển đổi file.

Lượt xem: 4885
Đánh giá blog này:

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

Khi xử lý nhiều phép tính đồng thời, chơi game hay biên tập phim sẽ làm cho dung lượng RAM của bạn cạn kiệt nhanh chóng. Lúc này vWindows sẽ dùng một phần dung lượng trống trên ổ cứng (tập tin win386.swp ở windows 98/Me hoặc pagefiles.sys ở win 2k/xp) để chứa thông tin đang xử lý, tạm gọi là bộ nhớ ảo (virtual memory). Do đó, ta có thể làm windows nhanh hơn bằng cách tối ưu hóa bộ nhớ ảo này:

Lượt xem: 6451
Đánh giá blog này:

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

Xin giới thiệu đến các bạn một mô hình phân hoạch ổ đĩa cứng kiểu mẫu, có thể nói là tối ưu. Khi mua máy mới, các bạn có thể yêu cầu nơi bán phân hoạch như thế này thay vì để họ đơn giản chia 2 thành C, D như thường thấy.

Lượt xem: 4314
Đánh giá blog này:

Lỗi màn hình xanh thường có tên gọi là Blue screen of death (BSOD) khá phổ biến đối với người dùng máy tính trên thế giới.

Lượt xem: 5376
Đánh giá blog này:

Ứng dụng Mail là một trong những ứng dụng cơ sở tích hợp trong Windows 8.Chương trình rất hữu ích cho người dùng trong việc quản lý thư điện tử từ nhiều tài khoản khác nhau. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bổ sung tài khoản Gmail vào ứng dụng Mail.

Lượt xem: 10352
Đánh giá blog này:

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

Hôm nay chúng tối sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập tùy chỉnh cho Windows 8 để đăng nhập tự động mỗi khi khởi động Windows, giúp bạn sẵn sàng làm việc ngay sau khi bật máy thật dễ dàng.

Lượt xem: 4394
Đánh giá blog này:

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

Đánh máy nhanh bằng cả 10 ngón tay không khó lắm đâu, quan trọng là đánh đúng cách và phải kiên nhẫn tập luyện một thời gian là được ngay thôi. Sau đây là một trong số các cách đánh máy bằng 10 ngón mà khi quen rồi thì bạn không cần phải nhìn bàn phím và thậm chí là cả màn hình nữa.

Lượt xem: 6269
Đánh giá blog này:

 Có bao giờ bạn dùng một ổ cứng di động với đầu cắm vào USB, và sau khi thấy Windows cho biết đã hoàn tất thao tác chép dữ liệu, bạn gấp gáp rút cáp ra khỏi máy tính và mang đi? Nhưng đến nơi cần dùng, bạn nhận được thông báo là tập tin bị lỗi! Nguyên nhân là do khi windows thực hiện thao tác chép dữ liệu, để mau chóng trả lại tài nguyên cho hệ điều hành, nó chỉ cho chép dữ liệu lên bộ đệm đĩa, và quá trình sẽ mất thêm một khoảng thời gian để để ghi từ bộ đệm đĩa xuống đĩa cứng thật để hoàn tất thao tác này. Khi bạn rút cáp quá nhanh, quy trình cuối cùng chưa kịp hoàn tất và bạn sẽ có một vài tập tin bị lỗi trên đĩa cứng di động đó. Để giải quyết tình huống này, bạn cần tắt đi tính năng bộ đệm đĩa cho ổ cứng di động. 

Lượt xem: 4560
Đánh giá blog này:

USB là công cụ hữu dụng bởi sự gọn nhẹ, dễ di chuyển được bạn và tác giả vận dụng như một ổ đĩa di động để có thể sử dụng ở bất kỳ thời điểm và bất cứ nơi nào có sự hiện diện của máy tính. USB là kết quả tất yếu của sự phát triển nền công nghệ thông tin, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và phí chi tiêu tới mức tối thiểu trong việc lưu chuyển thông tin, nhưng nó cũng đem lại rất nhiều rắc rối cho sự riêng tư của bạn thông qua Virus Autorun.inf. Bài viết sẽ giới thiệu một thủ thuật nhỏ được tác giả sưu tầm, sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của Autorun.inf khi kết nối các thiết bị di động với máy tính .....

Lượt xem: 5315
Đánh giá blog này:

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

Khi hai phiên bản Developer Preview và Consumer Preview của Windows 8 được phát hành, một số các phím tắt mới đã được thiết lập để dành cho màn hình Start và File Explorer mới của Windows 8.

Với phiên bản RTM của Windows 8 được thiết lập sẵn bộ tài liệu MSDN và Technet vừa công bố trong tháng 8 và phát hành cuối cùng dự kiến vào ngày 26 tháng 10 này. Phiên bản RTM đã thêm các phím tắt vào và đây thực sự hữu ích cho bạn để bắt đầu làm việc với Windows 8.

Lượt xem: 7022
Đánh giá blog này:

Có nhiều cách mà người dùng có thể tinh chỉnh Windows, nhằm tìm kiếm cách cải thiện hiệu suất, cải thiện an ninh hoặc thay đổi sự xuất hiện của những tính năng không cần thiết.

Một số thiết lập có thể được thay đổi thông qua Control Panel, một số thì sử dụng các công cụ của bên thứ ba hoặc chỉnh sửa registry. Nhưng nếu bạn sử dụng phiên bản Windows 8 Professional thì thông qua Group Policy Editor có sẵn, người dùng có thể dễ dàng can thiệp vào nhiều tính năng quan trọng của hệ thống.

Lượt xem: 6322
Đánh giá blog này:

Được gửi bởi vào trong Thủ thuật máy tính

Phần lớn ứng dụng đồ họa đều đòi hỏi một lượng RAM khá lớn để hoạt động một cách tốt nhất, song không phải ai cũng chịu bỏ ra một số tiền lớn để nâng cấp phần cứng. Trong bài viết này, tôi xin hướng dẫn bạn cách tối ưu việc sử dụng Photoshop trên những máy có cấu hình không quá mạnh, trong đó cách tốt nhất để nâng cao hiệu năng làm việc của Photoshop là sử dụng hợp lý tài nguyên RAM.

Lượt xem: 5046
Đánh giá blog này:

 Để chia sẻ các tập tin hệ thống và thư mục trên mạng, bạn phải tạo một nhóm mạng và sau đó cho phép chia sẻ đối tượng (như HomeGroupUser trong bài) truy cập các tập tin và thư mục chia sẻ.

Trước khi bạn bắt đầu chia sẻ tập tin và thư mục, hãy chắc chắn rằng bạn đang đăng nhập vào Windows với quyền Administrator và cả hai máy tính đều đang cùng kết nối vào một mạng nội bộ cũng như cùng một nhóm làm việc.

Lượt xem: 5142
Đánh giá blog này:

Một số người dùng phàn nàn rằng trỏ chuột thường bị đơ bất chợt và chữ trong tài liệu bị mờ khi sử dụng các chương trình thuộc bộ Microsoft Office 2013. Làm cách nào khắc phục?
Tuy có nhiều cải tiến và tính năng mới song Word 2013, PowerPoint 2013… lại chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn phiên bản trước.

Lượt xem: 6027
Đánh giá blog này:

Tải về Hỗ Trợ từ xa

Thiết kế web

Cloud SSD