lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 50
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 49
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 46
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 48
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 47

14 ứng dụng vừa miễn phí vừa hữu dụng cho Windows nên cài đặt

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Nền tảng hệ điều hành Windows được Microsoft khai sinh vào tháng 11 năm 1985. Cho đến nay, trải qua nhiều phiên bản với nhiều sự thay đổi, hệ điều hành Windows đã gặt hái rất nhiều thành công trong đó phải kể đến Windows XP, Windows 7 và Window 8 hiện nay. Ngoài ra, các phiên bản khác của Windows như: Window 98, Windows 2000, Windows Vista, Windows Sever... và sắp tới đây là Windows 10. Với các hệ điều hành như vậy, Windows cũng cho ra mắt rất nhiều ứng dụng cơ bản sẽ là nền tảng tốt để hỗ trợ cho quá trình sử dụng máy của bạn. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 14 ứng dụng phổ biến và hữu dụng nhất bạn nên cài đặt trên window của bạn.

1. Wunderlist

Wunderlist

Wunderlist là một ứng dụng nhắc việc có giao diện và tính năng khá đầy đủ. Điều quan trọng nhất là nó có thể đồng bộ nhắc việc giữa nhiều nền tảng như iOS, Android, Mac hay Windows giúp bạn có thể mang danh sách việc cần làm lên tất cả các thiết bị của mình.

2. LightShot

LightShot

Dù Snipping Tool được tích hợp sẵn trên Windows 10 hoạt động khá tốt, LightShot vẫn mang lại hiệu quả tốt hơn. Bạn thậm chí có thể gán phím PrintScreen thành tự động chụp, upload và copy link vào clipboard để bạn có thể chia sẻ ngay hình chụp màn hình lên mạng xã hội, qua email hay các ứng dụng nhắn tin. Tuyệt vời hơn cả là nó miễn phí.

3. OneNote

OneNote

Tương tự như Evernote, OneNote của Microsoft là một phần mềm ghi chú với gần như đầy đủ mọi chức năng mà bạn cần. Bạn có thể lưu văn bản, hình ảnh hay đường link vào thư viện của mình và đồng bộ chúng lên đám mây. OneNote hỗ trợ hầu hết các nền tảng thông dụng nên bạn có thể yên tâm truy xuất dữ liệu của mình từ bất cứ thiết bị iOS, Android, Mac hay Windows nào.

4. Chrome

Chrome

Chrome từ khi ra mắt vẫn luôn là trình duyệt tốt nhất cho Windows với hàng tá ứng dụng mở rộng. Với việc hỗ trợ sẵn Chromecast, bạn có thể steam gần như mọi thứ từ trình duyệt lên TV.

5. Franz

Franz

Trong thời buổi các ứng dụng tin nhắn qua Internet lên ngôi, nhiều người chắc chắn sẽ cần có một giải pháp tổng hợp để nói chuyện với nhiều người trên nhiều ứng dụng cùng lúc. Franz chính là thứ bạn cần khi có thể vừa chat Facebook Messenger, vừa WhatsApp, Skype hay WeChat mà không cần đổi cửa sổ.

6. Tweeten

Tweeten

Ứng dụng Twitter cho Windows 10 khá ổn nhưng đồng thời cũng quá sơ sài. Với những người dùng có nhu cầu theo dõi nhiều tài khoản Twitter từ bạn bè hay những người nổi tiếng, Tweeten sẽ là ứng dụng giúp bạn quan sát được khá nhiều dòng Tweet cùng lúc.

7. Nextgen Reader

Nextgen Reader

Nếu bạn theo dõi thông tin thông qua RSS, Nextgen Reader sẽ là một ứng dụng lý tưởng cho nhu cầu này. Với giao diện gọn gàng và hỗ trợ tốt cảm ứng hay bàn phím chuột, việc tìm kiếm và truy xuất các tin RSS trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không những thế, bạn còn có thể đính các kênh thông tin lên Start của Windows 10 để tiện theo dõi.

8. Plex

Plex

Với những người ưa thích sắp xếp bộ sưu tập ảnh vào video của mình, Plex là một lựa chọn đáng cân nhắc. Plex sẽ tạo ra một trung tâm đa phương tiện để bạn có thể sắp xếp và stream các nội dung lên thiết bị khác, ví dụ như Xbox One.

9. VLC

VLC

VLC vẫn luôn là phần mềm đọc file video đa định dạng được ưa chuộng suốt nhiều năm nay. Đầy đủ các chức năng thiết yếu, hỗ trợ hầu hết các định dạng phổ biến, chiếm ít tài nguyên máy là những đặc điểm nổi bật của VLC.

10. Steam

Steam

Steam là cửa hàng game của Valve với thư viện hàng trăm nghìn trò chơi phổ biến trong nhiều năm nay. Tính năng Big Picture Mode sẽ thay đổi giao diện của Steam trở nên giống với một chiếc console khi bạn kết nối PC với màn hình TV.

11. Readit

Readit

Readit có thể được coi là ứng dụng Windows tốt nhất cho các thành viên của diễn đàn Reddit. Bạn có thể nhận thông báo hay đưa các topic vào các ô Live Tiles. Thiết kế gọn gàng, khoa học cũng là một điểm cộng.

12. Sketchable

Sketchable

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Surface với màn hình và bút cảm ứng tuyệt vời, Sketchable sẽ là một trong những ứng dụng có khả năng tận dụng hết tiềm năng của 2 thành phần này của máy. Sketchable còn hỗ trợ cả Surface Dial để phục vụ những người dùng chuyên nghiệp hơn.

13. Notepad++

Notepad++

Notepad++ mang lại hàng loạt tính năng mạnh mẽ mà Notepad thường không có được. Một số tính năng nổi bật gồm chia tab, so sánh side-by-side, hỗ trợ các dấu lệnh code cơ bản. Ngoài ra việc bôi màu các dòng lệnh sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng phân biệt nội dung.

14. Wox

Wox

Wox là một công cụ khởi động app, mở file hay tìm kiếm trên web khá hữu dụng. Ngoài ra, mã nguồn của ứng dụng này cũng được mở và đưa lên Github để bạn có thể tự code thêm tính năng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nguồn: Quan Tri Mang