Cách hiển thị thanh Ruler trong Micorosoft Word 2010?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Trong Microsoft Word, các bạn sẽ thấy có khá nhiều thay đổi trong phần giao diện bên ngoài, các chức năng nằm ở các Tabs, thanh công cụ khác nhau... mà nhiều lúc việc tìm lại rất mất thời gian. Điển hình là thanh thước kẻ - Ruler nằm ở đâu đó.

Cách hiển thị thanh Ruler trong Microsoft Word 2010:

Trong các phiên bản Microsoft Word từ 2010 trở về trước (ví dụ như Word 2007, 2003 hoặc XP) các bạn chỉ cần chọn menu View > đánh dấu vào Ruler là xong:

Ruler trong Word cũ

Còn với những ai chưa quen với giao diện mới của Word 2010 thì phần Ruler này... vẫn nằm ở đấy, nhưng hơi khác 1 chút:

Vị trí của Ruler

Và các bạn sẽ thấy thanh công cụ Ruler - thước kẻ hiển thị ở phía trên văn bản, có tác dụng rất quan trọng trong việc chỉnh sửa, căn lề, định dạng và soạn thảo. Hoặc cách khác là bấm vào biểu tượng View Ruler ở phía bên phải như hình dưới:

Cho hiển thị Ruler 

Trên thực tế, có nhiều bạn pm hỏi ad rằng:

  • Tôi đã làm y hệt như vậy nhưng vẫn không thấy thanh Ruler đâu? Phương án giải quyết thế nào?

Xin trả lời rằng:

Nếu gặp vấn đề đó, bạn hãy mở phần Option của Word ra, chọn phần Advanced như hình, tìm đến ô Show vertical ruler in Print Layout view như dưới nhé:

Còn nếu muốn thay đổi đơn vị tính của Ruler thì chọn các giá trị trong phần Show measurements in units of: có các đơn vị tính như Inch, Centimet, Milimet...

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách hiển thị thanh công cụ Ruler - thước kẻ trong phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word các phiên bản khác nhau. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang