Cách kiểm tra tốc độ website của bạn nhanh hay chậm

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Tốc độ load trang là một trong những tiêu chí để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn. Nếu website của bạn được tối ưu và cung cấp nội dung đến người dùng nhanh nhất thì sẽ được Google ưu tiên. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được tốc độ website của bạn nhanh hay chậm. Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ giới thiệu cho bạn 5 công cụ để kiểm tra tốc độ website nhanh hay chậm.

Xem thêm: 14 thủ thuật tăng tốc độ website

1. Dotcom Monitor

Dotcom Monitor phân tích một cách toàn diện trang web của bạn như thời gian tải trang, số lượng yêu cầu (request) HTTP....

Bạn không chỉ test performance của trang web mà còn có thể test được server web, kiểm tra xem hosting của bạn có nằm trong black list spam hay không...

2. Google PageSpeed ​​Insights

Google PageSpeed Insinghts phân tích một cách toàn diện về trang web của bạn, bao gồm tốc độ tải trang trên máy tính để bàn và tốc độ tải trên thiết bị di động.

Tuy nhiên để đánh giá tốc độ tải trang thì Google PageSpeeds Insinghts không phải là lựa chọn thông minh. Google PageSpeeds Insingths chỉ phân tích trực quan để có thể hiểu được rằng trang web của bạn cần phải cải thiện những vấn đề nào ảnh hưởng đến tôc độ tải trang. Google PageSpeed Insinghts chỉ dùng để cải thiện trang web tốt hơn chứ không phải để kiểm tra tốc độ website.

Kiểm tra tốc độ trang web của bạn

3. Pingdom Tool

Pingdom Tool là một trong những công cụ phân tích tốc độ website một cách chính xác nhất. Pingdom Tool phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến trang web tương tự như Dotcom Monitor, đó là thời gian tải trang, tổng số MB được load trung bình. 

Pingdom cho phép người dùng kiểm tra từng địa chỉ của trang Web, tuy nhiên điều tạo nên sự khác biệt của dịch vụ này đó là sự phân tích và minh hoạ tốc độ truy cập tới từng mục, từng đối tượng trong Website như: hình ảnh, CSS, javascripts, RSS, Flash, video, audio …

Ngoài ra Pingdom Tool còn phân tích nhiều yếu tố khác, đánh giá một cách tổng thể về website của bạn. Một yếu tố nổi bật của Pingdom là khả năng giám sát hiệu quả của các website từ nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn tăng tốc độ tải website một cách đơn giản

4. Webpage Test

Webpage Test là công cụ có chức năng bao gồm cả chức năng giống Dotcom Monitor Pingdom, nhưng có nhiều tính năng độc đáo hơn, cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn để tối ưu hóa.

Điều này cho phép những người sở hữu trang web có thể nhắm mục tiêu theo từng địa lý khác nhau và sử dụng trên các trình duyệt khác nhau.

5. WebSiteOptimization

Một trong những lợi ích khi sử dụng WebSiteOptimization đó là tất cả các thông tin đánh giá website của bạn được hiển thị trên cùng một trang duy nhất, bạn không cần phải truy cập nhiều trang để mở rộng dữ liệu website. WebsiteOptimization cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan, phân tích và đưa ra những lời khuyên hữu ích để cải thiện website của bạn. 

Chúc các bạn vui vẻ!

Nguồn: Quan Tri Mang