lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 50
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 49
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 46
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 48
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 47

Cách sao lưu toàn bộ email trên Gmail về máy tính

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Gmail hiện nay trở thành phương thức trao đổi chính của rất nhiều người, thậm chí trong công việc khi chúng ta cần phải liên hệ với đối tác. Chính vì thế tài khoản Gmail của bạn có thể lưu giữ hàng trăm, hay hàng nghìn những email quan trọng. Vậy chẳng may vào một ngày nào đó, địa chỉ email của bạn bỗng nhiên bị kẻ khác tấn công và mất toàn bộ email, thậm chí tài khoản cũng bị lấy đi thì phải làm như thế nào?

Để tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy xảy ra, người dùng nên tiến hành bước sao lưu toàn bộ email về máy tính. Như vậy, khi tài khoản Gmail gặp vấn đề thì bạn vẫn có thể giữ lại được những nội dung thư quan trọng. Cách sao lưu email về Gmail cũng rất đơn giản sẽ được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Bước 1:

Trước hết, bạn hãy truy cập vào đường link dưới đây để tiến hành từng bước sao lưu dữ liệu.

Sau đó, chúng ta sẽ đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân.

Sao lưu toàn bộ email trên Gmail

Bước 2:

Ở giao diện mới này, phần Select data to include (Chọn dữ liệu bao gồm) mục Mail (Thư) chúng ta sẽ gạt dấu tích màu xanh như hình dưới đây, rồi nhấn Next (Tiếp theo).

Sao lưu toàn bộ email trên Gmail

Hoặc chúng ta cũng có thể lựa chọn sao lưu thư theo nhãn trên Gmail. Bạn nhấn chọn vào mũi tên xổ xuống, tích chọn Select labels.

Sao lưu toàn bộ email trên Gmail

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Gmail labels (Nhãn Gmail). Tại đây chúng ta có thể tích chọn vào nhãn muốn sao lưu rồi nhấn Done (Xong).

Sao lưu toàn bộ email trên Gmail

Bước 3:

Tiếp đến phần Customize archive format (Tùy chỉnh định dạng lưu trữ), chúng chọn loại định dạng file sao lưu email File type, cách thức tải bản sao lưu qua email Delivery method. Ở đây bạn có thể chọn tải bản sao lưu qua Drive, Dropbox, OneDrive. Cuối cùng nhấn Create archive (Tạo lưu trữ).

Sao lưu toàn bộ email trên Gmail

Bước 4:

Bạn chờ đợi quá trình tiến hành lưu trữ email hoàn tiện. Tùy theo dung lượng thư cũng như tốc độ đường truyền Internet mà qua trình lưu trữ diễn ra nhanh hoặc chậm.

Sao lưu toàn bộ email trên Gmail

Khi hoàn thành xong quá trình nén email, bạn sẽ nhận được thông báo trong hộp thư đến trên Gmail, chúng ta chỉ cần nhấn nút Download archive (Tải xuống tệp lưu trữ) để tải bản sao lưu email về máy tính là xong.

Sao lưu toàn bộ email trên Gmail

Như vậy là bạn đã có bản sao lưu toàn bộ những email quan trọng trong tài khoản Gmail của mình rồi đó. Hãy thường xuyên sao lưu lại những dữ liệu quan trọng để tránh việc mất tài khoản Gmail. Hoặc sử dụng những phương thức bảo mật tài khoản Gmail như bảo mật hai lớp cho Gmail nhé.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang