Đây là cách để xem cache của một trang Web bất kỳ

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 1.00 (1 Vote)
Đây là cách để xem cache của một trang Web bất kỳ - 1.0 out of 5 based on 1 vote

Khi truy cập một trang web offline, bạn không thể truy cập trực tiếp thông qua địa chỉ URL. Tuy nhiên nhờ vào các dịch vụ như cache của Google và Wayback Machine mà bạn có thể xem được dữ liệu cũ của một trang web bất kỳ mà bạn muốn xem. Những dịch vụ này được duy trì miễn phí và các dịch vụ này thường xuyên tạo ra các trang lưu trữ để lưu trữ dữ liệu trong kho lưu trữ của chúng.

Do đó nếu có gặp một tình huống khi các trang web mà bạn muốn truy cập bị ẩn, bạn vẫn có thể truy cập vào cache page và tìm các thông tin mà bạn muốn tìm.

Để làm được điều này, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

1. Sử dụng cache của Google để xem dữ liệu cũ của một trang web bất kỳ

Sao chép và dán địa chỉ URL dưới đây vào bất kỳ trình duyệt web nào mà bạn đang sử dụng và thay thế Website URL bằng địa chỉ URL của trang web mà bạn muốn xem:

Http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:<Website URL>

Sao chép và dán địa chỉ URL

Hoặc cách khác là nếu đang sử dụng Google Chrome, bạn có thể nhập trực tiếp Cache:<Website URL> vào thanh địa chỉ URL rồi nhấn Enter để xem trang bộ nhớ cache của trang web.

xem dữ liệu của một trang web bất kỳ

2. Sử dụng Wayback Machine để xem dữ liệu cũ của một trang web bất kỳ

Truy cập http://archive.org/web/ sau đó nhập địa chỉ URL của trang web mà bạn muốn xem. Lúc này trên màn hình hiển thị lịch và các lần bạn đã truy cập trang web. Click vào bất kỳ một ngày nào đó và bạn sẽ xem được dữ liệu của trang web trong ngày hôm đó.

Sử dụng Wayback Machine

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Nguồn: Quan Tri Mang