Gỡ biểu tượng dịch vụ lưu trữ đám mây khỏi File Explorer

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
(PCWorldVN) Bạn đang tìm cách loại bỏ các biểu tượng dịch vụ lưu trữ đám mây ra khỏi File Explorer?. Sau đây là cách thực hiện điều đó. Nếu từng sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây như Box, Dropbox hay "con cưng" của Microsoft là OneDrive, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra biểu tượng của các dịch vụ này luôn được hiển thị ở vùng cửa sổ điều hướng trong File Explorer.

Mặc dù các biểu tượng này khá hữu ích khi giúp người dùng nhanh chóng truy cập đến tập tin mình cần trong thư mục ánh xạ của dịch vụ lưu trữ tích hợp trên máy tính, nhưng nếu bạn không muốn thấy chúng xuất hiện trong File Explorer nữa,thì hãy thực hiện theo các thao tác sau đây.

Đầu tiên, bạn cần khởi chạy cửa sổ Run bằng cách nhấn phải chuột vào biểu tượng Start/Windows và chọn Run; hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R, rồi nhập vào từ khóa regedit trong cửa sổ Run vừa xuất hiện và nhấn OK.

Thủ thuật Windows 10
Giao diện cửa sổ Run.
Trong trường hợp một cửa sổ dạng pop-up xuất hiện và yêu cầu bạn cho phép ứng dụng này tạo các thay đổi cho hệ thống, hãy nhấn Yes để tiếp tục.

Tiếp đến, trong cửa sổ Registry Editor, bạn nhấn vào Edit và chọn mục Find trong trình đơn thả xuống.

Trong cửa sổ Find vừa xuất hiện, bạn nhập từ khóa IsPinned và nhấn Find Next.

Thủ thuật Windows 10
cửa sổ Find trong Registry Editor.
Lúc này, Registry Editor sẽ hiển thị kết quả "System.IsPinnedToNamespaceTree" và một số khóa khác, nhưng bạn hãy để ý đến khóa "(Default)" - khóa này có cột Type là dạng REG_SZ và cột Data theo dạng text.

Thủ thuật Windows 10
Nếu cột Data của khóa "(Default)" không chứa tên của dịch vụ lưu trữ đám mấy mà bạn đang sử dụng, hãy kiên nhẫn tìm tiếp.
Nếu như cột Data của khóa này không chứa tên của dịch vụ bạn đang dùng như Dropbox, Box hay OneDrive, thì cũng đừng lo lắng, hãy ấn phím F3 để tiếp tục tìm kiếm cho đến khi tìm thấy.

Thủ thuật Windows 10
Cột Data hiển thị tên của dịch vụ lưu trữ đám mây.
Một khi  đã tìm thấy, bạn hãy nhấn phải chuột vào khóa System.IsPinnedToNamespaceTree và chọn Modify.

Trong cửa sổ Edit DWORD (32-bit) Value, bạn đặt lại giá trị Value data là 0 và nhấn OK để hoàn tất thiết lập.

Thủ thuật Windows 10
Thay thế giá trị 1 thành 0 để xóa biểu tượng của dịch vụ lưu trữ đám mây ra khỏi File Explorer
Từ bây giờ, hãy thao tác tương tự cho từng dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn muốn chúng biến mất khỏi vùng điều hướng của File Explorer.

Thủ thuật Windows 10
Các thư mục như Dropbox và OneDrive đã hoàn toàn biến mất.

Nguồn: PC World VN