Hướng dẫn hiển thị phần trăm pin trên thanh Taskbar Windows 10

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Theo thiết lập mặc định, Windows 10 hiển thị biểu tượng pin trên khay hệ thống thanh Taskbar để người dùng có thể biết được mức pin đang sạc trên máy tính Windows 10 của mình là bao nhiêu. Tuy nhiên nếu chỉ nhìn vào đó, người dùng sẽ rất khó hình dung được dung lượng pin thực tế cần phải sạc nữa là bao nhiêu.

Hệ điều hành của các dòng điện thoại thông minh cũng như hệ điều hành của máy tính như Android, iOS và macOS cung cấp tùy chọn để hiển thị tỷ lệ phần trăm pin của thiết bị.

Và tất nhiên, chỉ cần di trỏ chuột vào biểu tượng pin trên thanh Taskbar, bạn sẽ nhìn thấy tỷ lệ phần trăm dung lượng pin còn lại trên máy tính Windowsn 10 của mình.

hiển thị tỷ lệ phần trăm pin

Điểm hạn chế là Windows 10 lại không cung cấp tùy chọn này để hiển thị phần trăm pin trên thanh Taskbar. Tuy nhiên nếu muốn hiển thị phần trăm pin trên thanh Taskbar Windows 10, bạn vẫn có thể làm được điều này.

1. Ứng dụng BatteryBar phiên bản miễn phí dành cho Windows 10

Để hiển thị phần trăm pin trên thanh Taskbar Windows 10, bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3. Ứng dụng thứ 3 mà Quản trị mạng muốn đề cập ở đây là BatteryBar.

Nguồn: Quan Tri Mang