Hướng dẫn thay đổi thông tin cá nhân trên Skype

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Hiện nay, vấn đề bảo mật tài khoản ứng dụng chat, nhắn tin hay mạng xã hội đều trở thành vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Vì thế, việc thêm số điện thoại trong phần thông tin cá nhân sẽ đảm bảo an toàn phần nào cho tài khoản của bạn. Và những ai sử dụng Skype cũng nên thay đổi thông tin tài khoản cho Skype để tăng cường tính bảo mật.

Địa chỉ email và số điện thoại là 2 thông tin mà chúng ta nên đưa vào trong tài khoản Skype. Nó cũng sẽ giúp chúng ta dễ dàng lấy lại tài khoản, khi bạn vô tình quên hoặc mất mật khẩu. Và cách thay đổi thông tin tài khoản cũng đơn giản, sẽ được Quản trị mạng hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Bước 1:

Trước hết, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Skype trên máy tính. Tại giao diện chính, bạn nhấn chọn vào chữ Skype và chọn Profile. Sau đó chọn tiếp Edit Your Profile. Hoặc chúng ta có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + I.

Thay đổi thông tin Skype

Bước 2:

Trong giao diện thông tin tài khoản cá nhân phía bên phải, bạn sẽ nhập các thông tin nào muốn thay đổi. Nhấn vào mục Add email address để thêm tài khoản email.

Với mục Mobile phone, khi chúng ta nhấn vào phần Add number, bạn hãy nhập số liên lạc với mã vùng +84 Việt Nam có sẵn. Sau khi nhập xong nhấn dấu tích bên cạnh để lưu lại.

Thay đổi thông tin Skype

Bước 3:

Tiếp đến, nếu người dùng muốn thay đổi về thông tin địa chỉ email thì nhấn vào chữ Skype và chọn My account.

Thay đổi thông tin Skype

Bước 4:

Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển đến giao diện đăng nhập tài khoản Skype trên trình duyệt web. Nhập tài khoản và nhấn chọn Sign in. Tiếp tục nhập mật khẩu để có thể đăng nhập vào tài khoản Skype.

Thay đổi thông tin Skype

Bước 5:

Khi đã đăng nhập thành công, trong giao diện mới chúng ta sẽ kéo xuống phần Account details. Tại đây, bạn sẽ chọn mục Edit profile.

Thay đổi thông tin Skype

Bước 6:

Trong phần Contact details, bạn sẽ nhấn vào mục Edit profile.

Thay đổi thông tin Skype

Bước 7:

Trong giao diện mới phần Contact details, chúng ta có thể thêm địa chỉ email nếu muốn, chuyển đổi email chính khi nhấn vào Set as primary email.

Thay đổi thông tin Skype

Bước 8:

Ngay bên dưới, chúng ta có thể thêm số điện thoại nếu bạn chưa điền, hoặc muốn đổi số điện thoại khác. Sau đó, nhấn vào mục Verify number để xác minh số điên thoại cho tài khoản.

Thay đổi thông tin Skype

Tiếp theo, chúng ta sẽ nhập mã xác minh được gửi về số điện thoại trong ô Please enter the code we sent you, rồi nhấn Verify ngay bên cạnh. Nếu trường hợp không nhận được mã xác minh, bạn hãy nhấn vào Resend code.

Thay đổi thông tin Skype

Bước 9:

Việc xác minh số điện thoại cho tài khoản đã thành công. Nếu người dùng muốn hiển thị số điện thoại này khi thực hiện cuộc gọi video trên Skype thì tích chọn vào ô Caller ID - display your number so that friends know it's you calling. Như vậy, khi thực hiện cuộc gọi video, số điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình.

Nếu không cần có thể bỏ qua. Cuối cùng nhấn Save để lưu lại toàn bộ thiết lập mới.

Thay đổi thông tin Skype

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong các thao tác thay đổi thông tin cá nhân trên Skype, thêm địa chỉ email và đặc biệt xác nhận tài khoản thông qua số điện thoại đăng ký. Điều này sẽ giúp cho tài khoản của chúng ta an toàn hơn, dễ dàng khôi phục khi mất mật khẩu Skype.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

 

 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang