lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 50
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 49
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 46
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 48
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 47

Microsoft Translator đã hỗ trợ dịch tiếng Việt ở chế độ offline

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
(PCWorldVN) Ứng dụng Microsoft Translator trên iOS và Android hiện đã hỗ trợ tổng cộng hơn 50 ngôn ngữ, cả kể dịch văn bản và giọng nói. Đại diện Microsoft cho biết sau khi nâng cấp thì Microsoft Translator - ứng dụng dịch của hãng - sẽ được bổ sung một tính năng mới, khác nhau tùy nền tảng.

Cụ thể, với phiên bản dành cho Android, ứng dụng Microsoft Translator được bổ sung engine dịch thông minh dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, trong khi đó người dùng iOS sẽ có cơ hội khai thác tính năng nhận diện ký tự quang học Optical Character Recognition (OCR) do chính Microsoft phát triển.

dịch tự động, dịch máy, trí tuệ nhân tạo
Ảnh minh họa.

Đặc biệt, Microsoft Translator phiên bản dành cho người dùng Android được Microsoft khẳng định là ứng dụng dịch thuật đầu tiên của hãng tích hợp mạng lưới Deep Neural Network để thực hiện các tác vụ dịch ngôn ngữ ở chế độ offline. Hay nói cách khác, người dùng Microsoft Translator trên Android có thể tải về miễn phí các gói dữ liệu "thông minh" này và sau đó sử dụng tính năng dịch offline với chất lượng và độ chính xác gần như "ngang ngửa" khi sử dụng tính năng dịch trực tuyến.

Cũng theo Microsoft, hãng này đã sử dụng công nghệ Deep Learning của chính mình trong vòng gần 1 năm qua như một phần của dịch vụ dịch thuật trên nền tảng điện toán đám mây.

Được biết, công nghệ này hiện được tích hợp trên dịch vụ dịch của trang tìm kiếm Bing.com, ứng dụng Microsoft Translator và cả tính năng dịch trên dịch vụ thoại Skype - tức Skype Translator.

Trên trang MSDN, Microsft cho biết, gói dịch offline mới hiện hỗ trợ các ngôn ngữ như tiếng Hoa, Ý, Nga, Ba Lan, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và cả Việt Nam.

Đáng tiếc, tính năng nhận diện OCR để dịch lại sau đó trên ứng dụng Microsoft Translator phiên bản dành cho iOS chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Nguồn: PC World VN