Trình duyệt Cốc Cốc hỗ trợ tải Torrent

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
(PCWorldVN) Phiên bản mới nhất của trình duyệt Cốc Cốc đã được tích hợp tính năng tải trực tiếp tập tin Torrent. Về cơ bản, Torrent là phương thức download chia sẻ ngang hàng, cho phép người dùng tải các tập tin (file) dung lượng lớn như phim/video với tốc độ nhanh hơn.

Để tìm kiếm file dạng Torrent, người dùng chỉ cần vào trang tìm kiếm, gõ vào tên file muốn tải kèm thêm chữ "torrent" ở sau.

Ví dụ, nếu muốn tải bộ phim Vượt ngục, từ trình duyệt hay công cụ tìm kiếm, bạn nhập vào cụm từ khóa "tải vượt ngục trên torrent".

Cốc Cốc, tải Torrent, trình duyệt
Trình duyệt Cốc Cốc đã hỗ trợ tải trực tiếp tập tin Torrent.

Hiện tại, khi người dùng sử dụng trình duyệt Cốc Cốc thì chỉ cần bấm trực tiếp vào các liên kết torrent là có thể tải được nội dung về máy tính, mà không cần phải cài thêm các ứng dụng tải torrent riêng biệt như uTorrent hoặc BitTorrent.

Trong email giới thiệu tính năng mới này gửi đến báo giới hồi đầu tuần, đại diện Cốc Cốc cho biết đối với download truyền thống thì tốc độ tải phụ thuộc nhiều vào đường truyền Internet và số lượng download tại thời điểm đó, và càng nhiều người truy cập vào máy chủ để tải file thì tốc độ tải càng chậm.

Ngược lại, với download Torrent, càng nhiều người tham gia download và chia sẻ tập tin thì tốc độ download càng nhanh.

Ngoài ra, với download Torrent, khả năng phục hồi file gần như là tuyệt đối.

Nguồn: PC World VN