3 thủ thuật chia sẻ video YouTube

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
(PCWorldVN) Với những hướng dẫn sau đây, bạn có thể chia sẻ những đoạn video YouTube hấp dẫn thành ảnh GIF động hay chỉ tải lên những đoạn clip với thời gian định sẵn theo ý muốn. Chia sẻ video dưới dạng ảnh GIF động

Biến đoạn video YouTube thành ảnh GIF động.
Bạn có thể biến bất kỳ phần nào của một đoạn video YouTube thành ảnh GIF động bằng cách đơn giản thay cụm từ "youtube.com" trong thanh địa chỉ URL của trình duyệt thành "gifyoutube.com". Lúc này, YouTube sẽ đưa bạn đến một dịch vụ của bên thứ ba cho phép xác định điểm khởi đầu, điểm kết thúc, chiều dài của đoạn video tạo ảnh GIF cùng với chú thích. Một khi đã xác định các thông số này, hãy nhấn vào nút Create GIF để chuyển đổi video thành ảnh GIF động.

Cắt cúp video trong khi nhúng

Thêm thời gian bắt đầu và kết thúc video trong khi nhúng địa chỉ URL.
Bạn đang lướt web và tìm thấy một đoạn video YouTube thú vị. Thông thường, nếu muốn chia sẻ video trên trang mạng xã hội của mình, bạn có thể nhấn vào liên kết Share ngay bên dưới đoạn video và sao chép đoạn mã URL trong thẻ Embed. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn chia sẻ một phần cụ thể của đoạn video, bạn có thể thêm các thông số này vào đoạn mã “?start=ss&end=ss”, trong đó "ss" đại diện cho số giây bắt đầu và kết thúc của đoạn video cần chọn. Ví dụ, nếu muốn nhúng video mẫu này bắt đầu từ 5 giây và kết thúc ở 40 giây, bạn sẽ cần phải thêm vào mã nhúng gốc các thông số như trong hình.

Chia sẻ video ở mốc thời gian định sẵn

Thêm thời gian bắt đầu phát video vào địa chỉ URL trước khi chia sẻ.
Không phải ai cũng muốn xem một video YouTube dài mà bạn chia sẻ. Do đó, hãy cắt những đoạn quan trọng mà bạn cảm thấy thú vị nhất trước khi tải lên cho bạn bè hoặc người thân cùng xem. Để làm điều này, bạn có thể tự thêm thời gian bắt đầu phát đoạn video bằng cách thêm thông số "#t=XXmXXs" vào cuối địa chỉ URL của video cần chia sẻ, trong đó XXm là phút và XXs là giây trong video bạn muốn bắt đầu. Ví dụ, nếu muốn phát đoạn video từ giây thứ 33 trở đi hãy thêm “#t=33s” vào cuối địa chỉ URL của video chia sẻ.

Nguồn: PC World VN