lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 50
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 49
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 46
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 48
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 47

Giải cứu tài khoản Facebook bị hack

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Nếu gặp phải tình trạng trên thì rõ ràng là tài khoản Facebook của bạn đã bị kẻ xấu lợi dụnng hoặc thậm chí truy cập vào nhằm phát tán những nội dung rác, mặc dù ... Nếu gặp phải tình trạng trên thì rõ ràng là tài khoản Facebook của bạn đã bị kẻ xấu lợi dụnng hoặc thậm chí truy cập vào nhằm phát tán những nội dung rác, mặc dù chủ nhân của tài khoản này vẫn đăng nhập hằng ngày.

Tuy nhiên, nếu vẫn còn giữ quyền kiểm soát tài khoản Facebook của mình, bạn hãy nhanh chóng thực hiện ngay một số thao tác sau đây.

Điều đầu tiên, bạn hãy thay đổi mật khẩu bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên trái giao diện và chọn Settings - "Cài đặt".

Sau đó, bạn nhấn chọn tiếp mục General - "Chung" > Password - "Mật khẩu".

Tại đây, bạn nhập lại mật khẩu của tài khoản này, nhưng lưu ý, hãy tăng thêm độ dài và khó của mật khẩu bằng ký tự viết hoa ở đầu, ký tự đặc biệt và cả số.

Lập tức thay đổi mật khẩu
Cuối cùng, nhấn Save - "Lưu thay đổi" để xác nhận.

Trong hộp thoại vừa xuất hiện, bạn nhấn chọn Log out of other devices - "Đăng xuất khỏi các thiết bị khác".

Đăng xuất khỏi các thiết bị khác đang dùng chung tài khoản Facebook.Từ bây giờ, Facebook hiển thị một trang tùy chọn, cho phép bạn đánh giá và thiết lập bảo mật trên mạng xã hội này. Nếu muốn, bạn có thể bỏ qua bước này.

Tiếp đến, để chắc chắn rằng không còn thiết bị nào đang đăng nhập tài khoản facebook của bạn, vẫn trong trang Settings - "Cài đặt", bạn truy cập Security - "Bảo mật" > Where You're logged in - "Địa điểm bạn đã đăng nhập".

Tại đây, hãy kết thúc hoạt động cho tất cả địa điểm đang được Facebook hiển thị, kể cả Facebook Messenger.

Chắc chắn rằng không còn thiết bị nào đang đăng nhập tài khoản của bạn.
Một khi hoàn tất, bạn sẽ "cắt đuôi" được những kẻ xấu đang lợi dụng tài khoản mạng xã hội của mình để phát tán những nội dung rác.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây nên tình trạng trên thường là do bạn nhấn/truy cập vào trang quảng cáo, truy cập vào website giả mạo, tải và cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc,..

Do đó, hãy cẩn thận khi truy cập, sử dụng và đăng nhập tài khoản Facebook vào những website hay các ứng dụng/phần mềm không rõ nguồn gốc.

Nguồn: PC World VN