Kích hoạt tài khoản Admin trên Windows 7, 8, và 10 như thế nào?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Trong hệ điều hành Windows 7, 8, 10 hoặc Vista, Microsoft đã ẩn tài khoản Admin để đảm bảo hệ thống không bị can thiệp sâu cũng như bị ảnh hưởng bởi các thiết lập của người dùng.

Tuy nhiên, trong quá trình bạn sử dụng, nhiều chương trình yêu cầu chạy dưới quyền Admin. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tài khoản Admin ẩn trên Windows 7, 8 và Windows 10.

1. Kích hoạt tài khoản Admin trên Windows

Để kích hoạt các tính năng được tích hợp trong tài khoản Admin trên Windows, đầu tiên bạn mở câu lệnh Command Prompt dưới quyền Admin bằng cách trên Menu Start (hoặc Start Screen), bạn gõ từ khóa cmd, sau đó kích chuột phải vào biểu tượng Command Prompt rồi chọn Run as administrator.

Command Prompt

Hoặc ngoài ra bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Enter để mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows 8.x (như 8.1) hoặc Windows 10, bạn có thể kích chuột phải vào nút Start rồi chọn Command Prompt (Admin).

chọn Command Prompt (Admin)

Trên màn hình xuất hiện cửa sổ Command Prompt, bạn nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ:

net user administrator /active:yes

Nhập câu lệnh

Lúc này trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo đã hoàn thành câu lệnh. Sau khi đăng xuất, bạn sẽ nhìn thấy một tài khoản Admin mới trên màn hình để bạn lựa chọn.

Tài khoản Admin

2. Vô hiệu hóa (tắt) tài khoản Admin

Để vô hiệu hóa tài khoản Admin, bạn thực hiện các bước tương tự như trên. Tuy nhiên, đến bước nhập câu lệnh vào cửa sổ Command Prompt, bạn nhập theo câu lệnh dưới đây:

net user administrator /active:no

Câu lệnh

Từ giờ tài khoản Admin sẽ bị vô hiệu hóa (tắt) và không hiển thị trên màn hình login (đăng nhập) nữa.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Quan Tri Mang