Top 5 ứng dụng dạy và học cho trẻ nhỏ

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Những ứng dụng này có lợi thế là tương tác trực quan với trẻ cũng như có những công cụ nhằm hỗ trợ rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, tạo phản xạ và tăng trí tuệ cho ... Những ứng dụng này có lợi thế là tương tác trực quan với trẻ cũng như có những công cụ nhằm hỗ trợ rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, tạo phản xạ và tăng trí tuệ cho bé. Một số ứng dụng trên di động dưới đây sẽ giúp bé phát triển toàn diện khi vừa được học vừa được chơi

Classbook

 

Classbook

Không chỉ là bản số hóa của sách, sách giáo khoa điện tử Classbook còn đi kèm với những nội dung đa phương tiện (âm thanh, hình ảnh, video, thí nghiệm ảo, mô phỏng, wiki, infographic...), các chức năng tương tác và bài tập trắc nghiệm. Với sách giáo khoa môn tiếng Anh, có thể chạm để nghe phát âm chuẩn của câu, từ, đoạn hội thoại trên sách, tra từ điển trực tiếp.

Classbook có danh mục thân thiện với người dùng, cho phép bạn kết nối, đồng bộ hóa, quản lý và cập nhật nội dụng  dễ dàng. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép trẻ có thể tương tác trực tiếp lên những cuốn sách như ghi chú các điểm cần lưu ý, đánh dấu trang sách đã đọc, lưu những nội dung hay. Nếu nhàm chán, trẻ cũng có thể thay đổi giao diện để “làm mới” cuốn sách của mình.

Bé Học Chữ

Bé Học Chữ

Ứng dụng gồm toàn bộ 29 chữ cái, 12 chữ ghép và các dấu trong tiếng Việt, được trình bày rất chi tiết, với nhiều từ vựng quen thuộc với các bé, cùng hình minh họa dễ hiểu và hình động vui nhộn, giúp các bé hiểu và nhớ bài ngay khi học.

Ứng dụng được thiết kế đơn giản, theo phong cách hoạt hình để phù hợp với trẻ em dưới 6 tuổi. Ngoài ra, ở mỗi trò chơi, khi bé chọn đúng sẽ có âm thanh vui tai phát ra, bạn có thể dựa vào đó để thưởng cho bé.

Ngoài ứng dụng Bé học chữ trên di động ra, người dùng còn có thể sử dụng trang web học trực tuyến www.butchimau.vn gồm các môn học dành cho trẻ mẫu giáo và tiểu học theo phương pháp vừa học vừa chơi, giúp trẻ thích thú khi học và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Giao diện trang web đơn giản và dễ hiểu nên trẻ có thể tự học sau khi cha mẹ hướng dẫn. Mỗi ngày trẻ chỉ cần học từ 30-60 phút là có thể tiếp thu tốt kiến thức, đồng thời giúp trẻ thư giãn sau một ngày học chính khóa.

Monkey Junior 

Monkey Junior

Monkey Junior là một trong những chương trình học tiếng Anh, đang có trên chợ ứng dụng App Store và Google Play.

Chương trình có thể áp dụng với các bé từ 4, 5 tháng tuổi cho đến các bé mẫu giáo và tiểu học. Ứng dụng này chú trọng đầu tư vào phương thức truyền đạt để tạo tính vui vẻ, hấp dẫn trẻ nhỏ cho mỗi bài học. Sử dụng một kho dữ liệu đa phương tiện khổng lồ lên tới hàng chục nghìn hình ảnh, video và âm thanh kết hợp với các trò chơi tương tác.

Ứng dụng bao gồm một hệ thống trên 1.200 bài học cho mỗi ngôn ngữ, dạy trẻ đang độ tuổi tập đi hoặc trẻ mẫu giáo học đọc và học ngoại ngữ bằng cách áp dụng những phương pháp học tập dành cho trẻ của những chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục sớm.

Nội dung của chương trình được chia thành ba cấp độ Dễ, Trung bình và Nâng cao.

Mức độ Dễ dạy trẻ cách đọc những từ đơn lẻ. Mức độ Trung bình dạy trẻ cách đọc những câu đơn giản và mức độ Nâng cao dạy trẻ cách đọc những câu phức tạp (về mặt từ vựng và ngữ pháp).

Tổng cộng mỗi ngôn ngữ gồm có 1.200 bài học, 7.500 từ vựng, 6.000 hình ảnh sinh động, 10.000 audio, 1.500 video.

Bé Vui Học 

Bé Vui Học

Ứng dụng giúp bé phát triển trí não bằng cách nhận biết đồ vật xung quanh với hơn 20 chủ đề khác nhau giúp các cháu bé từ 1 đến 5 tuổi nhanh chóng học các sự vật xung quanh mình như con vật, trái cây, hoạt động, phương tiện… 

Ngoài ra, Bé Vui Học còn hỗ trợ bố mẹ theo dõi quá trình học tập và vui chơi của bé thông qua các báo cáo thống kê.

Các bậc phụ huynh có thể xác định được năng khiếu và kỹ năng nổi trội của con mình, từ đó có những biện pháp thích hợp nhằm khuyến khích và ươm mầm tài năng cho trẻ.

Hệ thống phân loại các danh mục của Bé Vui Học lên tới 20 loại như con vật trái cây, phương tiện giao thông…. vô cùng phong phú giúp bé được tiếp xúc với nhiều đồ vật của thế giới xung quanh nhất.

Hệ thống đọc – hướng dẫn cùng là một điểm cộng khá lớn khi giới thiệu các vật hay chỉ dẫn các bé làm sao cho đúng rất chi tiết và đầy đủ.

Thỏ Con Học Toán

Thỏ Con Học Toán

Thỏ Con Học Toán là ứng dụng/trò chơi trí tuệ cho trẻ em trên nền tảng di động, với giao diện tiếng Viêt sáng tạo, mới lạ dễ sử dụng. Sản phẩm hướng tới người sử dụng là các bé, phụ huynh, thầy cô giáo trong trường mầm non, tiểu học.

Thực chất, Thỏ Con Học Toán còn có thể gọi là một trò chơi trí tuệ bởi xuyên suốt thời gian sử dụng, người chơi hoặc các bé sẽ phải dùng trí thông minh để giải các phép toán theo từng mức độ từ  dễ - tương ứng các lớp mẫu giáo đến lớp 2) đến mức vừa - tương ứng các lớp 3-4 và cuối cùng là mức khó - tương ứng các lớp 5-6.

Để lên được lớp, các bé phải trải qua thử thách trả lời nhanh và chính xác các câu hỏi toán học đi từ dễ lên khó, giúp các bé tăng khả năng rất tốt về tư duy toán học, nhanh nhạy.

Nguồn: PC World VN