lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 50
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 49
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 46
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 48
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 47

Bài viết

Chrome vượt mặt IE trở thành “tân vương” trên thị trường trình duyệt

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Nỗ lực không ngừng của Google trên cuộc đua thị trường trình duyệt đã được đền đáp xứng đáng, khi trình duyệt web Chrome của hãng đã chính thức vượt qua Internet Explorer để trở thành trình duyệt web phổ biến nhất thế giới.

 

Theo báo cáo mới nhất vừa được hãng thống kê thị trường Internet StartCounter đưa ra thì vào cuối tuần trước, Chrome đã chính thức vượt qua IE để trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới. 

Nỗ lực của Google đã được đền đáp bằng sự vượt lên của Chrome so với IE


Cụ thể, Google Chrome hiện đang chiếm 31,88% thị phần trình duyệt web, trong khi IE chỉ có sự chênh lệch rất nhỏ, chiếm 31,47% thị phần toàn cầu.

Sự “đổi ngôi” này là kết quả của một quá trình lâu dài, khi Chrome liên tục có sự tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường trình duyệt web, trong khi đó, thị phần của IE liên tục bị sụt giảm trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu tính cụ thể từng khu vực trên thế giới thì IE vẫn là “vua” tại phần lớn các quốc gia Bắc Mỹ, trong khi đó, Chrome lại phổ biến hơn tại các quốc gia châu Á, chủ yếu tại Ấn Độ và Hàn Quốc, là những quốc gia mà mạng xã hội Orkut của Google cũng chiếm thị phần rất lớn.

Lý do chính khiến IE vẫn là “vua” tại một số khu vực trên thế giới bởi lẽ đây là trình duyệt mặc định được sử dụng trên hệ điều hành Windows, hiện vẫn được sử dụng trên khoảng 90% máy tính của toàn cầu. 

Trong khi những người không đòi hỏi quá nhiều và ít có kiến thức về công nghệ vẫn sử dụng IE làm trình duyệt chính, thì với những ai có kiến thức về công nghệ, họ lựa chọn Chrome làm trình duyệt thay thế vì ưu điểm tốc độ và giao diện đơn giản.

Bên cạnh đó, mặc dù vẫn tiếp tục đẩy nhanh tốc độ phát hành phiên bản mới, tuy nhiên trình duyệt Firefox của Mozilla vẫn tiếp tục bị Chrome bỏ xa trên thị trường trình duyệt web toàn cầu. Hiện tại, Firefox chiếm 26,42% thị phần trình duyệt web. Tuy nhiên, thị phần của Firefox đang có xu hướng tăng so với cách đây 1 tháng.

Khác với Chrome hay Firefox, Microsoft thường không phát hành từng phiên bản riêng biệt của trình duyệt web IE sau những khoảng thời gian nhất định, mà thay vào đó sẽ phát hành phiên bản mới của trình duyệt IE kèm theo một phiên bản Windows mới nhất.

Cụ thể, IE 10, phiên bản IE mới nhất, sẽ được Microsoft trình làng cùng với hệ điều hành Windows 8, dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 10 tới đây.

Tuy nhiên, mới đây nhất, Microsoft đã trình làng phiên bản 9.0.8, vá lại những lỗi bảo mật nghiêm trọng được phát hiện ra trong các phiên bản trình duyệt IE trước đây. IE9 hỗ trợ Windows Vista và Windows 7, bạn có thể download và phiên bản IE mới nhất này tại đây (Bao gồm phiên bản dành cho Windows Vista/7 32-bit và 64-bit)

Trong khi đó, “tân vương” Chrome sau khi ra mắt phiên bản 19 chính thức đã tiếp tục phát triển thêm phiên bản 20 để sẵn sàng trình làng trong ít tuần sắp đến (Chrome ra mắt phiên bản mới sau mỗi 6 tuần).

Người dùng có thể download Chrome 19 bản chính thức tại đây hoặc bản thử nghiệm của Chrome 20 tại đây.

Về phần “cáo lửa”, Mozilla vẫn đang âm thầm phát triển các phiên bản mới cho trình duyệt web của mình. Sau khi ra mắt phiên bản 12 chính thức, Mozilla đã lại tiếp tục “âm thầm” phát triển phiên bản thử nghiệm mới nhất, phiên bản Firefox 15 với khá nhiều sự cải tiến về tính năng.

Nếu quan tâm, người dùng có thể download Firefox 12 bản chính thức tại đây hoặc bản thử nghiệm của Firefox 15 tại đây.

itGate (theo Dantri)Tải về Hỗ Trợ từ xa

Khách hàng của chúng tôi

 goldensand     Lavenue    

Thiết kế web

Cloud SSD