Kích hoạt tính năng Touch to Search trên Chrome

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
(PCWorldVN) Với tính năng Touch to Search, bạn có thể tìm kiếm một cách nhanh chóng những thông tin liên quan đến đoạn văn bản mình muốn mà không phải truy cập vào trang chủ Google. Trên phiên bản Android, trình duyệt Chrome cung cấp một tính năng tìm kiếm mang tên Touch to Search, cho phép người dùng tìm kiếm một cách nhanh chóng những dữ liệu liên quan đến đoạn văn bản mình cần mà không cần phải truy cập vào trang chủ Google.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ việc nhấn giữ đoạn văn bản mình muốn tìm kiếm cho đến khi xuất hiện một thanh trượt dạng pop-up ở góc dưới của màn hình. Lúc này, khi trượt thanh pop-up này lên, bạn sẽ nhìn thấy kết quả tìm kiếm dựa trên từ khóa là đoạn văn bản vừa chọn. Đây là được xem là tính năng khá hữu ích cho người dùng thường xuyên tìm kiếm trực tuyến thông qua công cụ Google.

Do vậy, nếu như đang tìm cách kích hoạt; hay đã từng sử dụng nhưng vì lý do nào đó Touch to Search không còn hoạt động, thì vài thao tác đơn giản sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện được điều này.

Đầu tiên, trong giao diện chính của trình duyệt Chrome, bạn hãy truy cập theo đường dẫn chrome://flags/#contextual-search.

Lúc này, trong trang thiết lập của Chrome vừa xuất hiện, bạn tìm đến mục Enable Contextual Search - "Bật tìm kiếm theo ngữ cảnh" và nhấn chọn Enable - "Bật" trong trình đơn thả xuống.

Thủ thuật trình duyệt Chrome
Kích hoạt tính năng Touch to Search.
Tiếp đến, bạn hãy nhấn nút Relauch now - "Chạy lại ngay bây giờ" trong thanh thông báo dạng pop-up vừa xuất hiện.

Sau khi việc khởi động lại Chrome hoàn tất, bạn đã có thể tìm kiếm nhanh những thông tin khác liên đoạn văn bản mình cần chỉ với thao tác đơn giản, đó là nhấn giữ đoạn văn bản cần tìm, Chrome sẽ tự động hiển thị kết quả tìm kiếm mà không phải truy cập vào trang chủ Google.

thủ thuật trình duyệt Chrome.
Kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị trong thanh trượt dạng pop-up ở góc dưới của màn hình.

Nguồn: PC World VN