Tắt tính năng tự phát video trên Facebook

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
(PCWorldVN) Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang áp dụng chế độ tự động phát video nhằm thúc đẩy người xem, tuy nhiên việc này đang khiến nhiều người dùng cảm thấy phiền phức. Dạo gần đây, Facebook vừa được bổ sung tính năng tự động phát nội dung video.

Theo đó, khi người dùng lướt dòng tin tức trên Facebook, nếu có một đoạn video được ai đó chia sẻ thì nội dung này sẽ tự động khởi chạy, thay vì phải chờ người dùng mở thủ công mới có thể phát như trước.

Đối với một số ít người dùng, tính năng tự động phát nội dung video khá tiện dụng bởi sẽ giúp họ dễ dàng khám phá và xem nhanh các đoạn video được chia sẻ.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng Facebook lại cho rằng tính năng này rất bất tiện và thậm chí phiền toái, nhất là khi âm thanh từ đoạn video có thể bất ngờ phát ra khi đang lướt "phây" ở nơi công cộng hoặc ở nơi nào đó đòi hỏi sự yên tĩnh.

Bên cạnh đó, người dùng còn phản ánh rằng tính năng tự động chơi video của Facebook khiến thiết bị của họ dễ bị giật, đứng hình, và quan trọng hơn hết là phải “trả giá” bằng cước phí điện thoại, nếu sử dụng mạng di động 3G để kết nối Internet và truy cập mạng xã hội này.

Tuy nhiên, với vài thao tác đơn giản sau đây, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này

Trên máy tính cá nhân

Để tắt tính năng này trên máy tính, bạn nhấn chuột vào biểu tượng hình tam giác ngược ở góc phải bên trên của giao diện Facebook rồi chọn mục Settings - "Cài đặt".

Tắt tính năng tự động phát video trên facebook
Tính năng tự động phát video nằm trong mục Settings.
Sau đó, chọn mục Videos ở dưới cùng bên trái. Lúc này, bạn hãy chọn OFF trong trình đơn thả xuống của thuộc tính Auto-Play Videos.

Tắt tính năng tự động phát video trên facebookSau khi đã chọn Off - "Tắt", Facebook sẽ không tự động phát video nữa.Trên thiết bị Android

Để tắt tính năng tự động chạy video trên ứng dụng Facebook cho Android, bạn làm như sau

Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào nút Menu (biểu tượng hình 3 gạch ngang) và chọn mục Settings - "Cài đặt ứng dụng". Tiếp đến, bạn tìm và mở mục Videos play automatically -"Video phát tự động".

Tự động tắt tính năng phát video trên facebook
Tắt tính năng tự phát video của Facebook trên Android.
Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Tại đây bạn chọn mục Off - "Tắt".

Trên thiết bị iOS

Đối với thiết bị chạy iOS, đầu tiên, bạn mở ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad rồi tìm và mở mục Facebook.

Sau đó, hãy nhấn tiếp vào dòng tùy chọn Settings.

Tự động tắt tính năng phát video trên facebook
Thao tác tương tự như Android nhưng khác vị trí.
Tại đây, bạn mở mục Auto-Play và nhấn vào OFF để tắt tính năng tự động phát Video của Facebook.

Nguồn: PC World VN