lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 50
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 49
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 46
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 48
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 47

Bài viết

Cách bổ sung, gỡ bỏ và tùy chỉnh font chữ trong Windows 10

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
(PCWorldVN) Bạn đang muốn cài đặt thêm kiểu chữ mới hay xóa đi những kiểu chữ không cần thiết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhanh nhất để thực hiện điều đó. Giống như các phiên bản Windows trước, Windows 10 hầu như không thay đổi gì về cách cài đặt thêm, xóa hay các tùy chỉnh khác liên quan đến hệ thống phông chữ (font).

Tuy nhiên, nếu như bạn là một người bắt đầu làm việc hoặc không thuần thục thao tác với tùy biến font chữ thì với vài bước sau đây sẽ giúp cho bạn thực hiện điều đó.

Trước hết, bạn cần phải tìm đến mục Fonts trong Control Panel bằng cách nhấn vào khung tìm kiếm (Search) ở bên phải của nút Start, rồi nhập vào từ khóa "Fonts". Sau đó nhấn chọn tiếp vào mục xuất hiện ở trên cùng của kết quả có tên Fonts - Control Panel.

Bạn nhập từ khóa "font" hay "fonts" vào khung tìm kiếm (Search).
Theo như bạn thấy, trong giao diện vừa hiện ra không có tùy chọn rõ ràng nào để thêm một font chữ mới.

Tuy nhiên bạn chỉ cần kéo bất kỳ tập tin TrueType font vào giao diện chính chứa các Font chữ đã cài đặt sẵn. Sau khi đã thả các tập tin font chữ vào, thông báo Installing Font sẽ xuất hiện, như vậy bạn đã hoàn thành việc thêm một Font chữ vào Windows 10.

Kéo thả các tập tin TrueType font vào giao diện chính chứa các font cài đặt sẵn.
Để xóa bỏ một font chữ thậm chí còn dễ hơn nữa, bạn chỉ cần nhấn chọn vào một font chữ mà mình muốn xóa, sau đó nhấn vào nút Delete.

Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi xóa bỏ các font hệ thống quan trọng như Calibre, Microsoft Sans Serif và Tahoma.

Để xóa một font chữ, bạn chọn font cần xóa, sau đó nhấn nút Delete.
Cuối cùng, bạn có thể thay đổi kích cỡ của font chữ trong các thông báo, trình đơn hay các biểu tượng bằng cách nhấn chọn mục Change Font Size ở thanh tác vụ bên trái của giao diện Font Control Panel.

Giao diện khác sẽ xuất hiện ngay sau đó, trong trình đơn thả xuống của vùng Change only the text size, bạn chọn mục mà bạn muốn sau đó chọn tiếp cỡ chữ (size), bạn cũng có thể đánh dấu chọn Bold, in đậm chữ rất thích hợp thanh tiêu đề.

Trong trình đơn thả xuống của vùng Change only the text size, bạn chọn mục mà bạn muốn sau đó thay đổi  cỡ chữ.
Để hoàn tất việc lựa chọn của bạn, hãy nhấn nút Apply và không phải làm thêm gì nữa, máy tính sẽ cần một vài giây để các thay đổi có hiệu lực.

Nguồn: PC World VN