lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 50
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 49
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 46
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 48
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 47

Bài viết

Cá nhân hóa Windows 8

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)
Windows 8 mang đến cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới với giao diện người dùng Metro. Với giao diện mới này đi kèm những cơ hội mới cho tất cả chúng ta tùy biến và cá nhân hoá Windows 8 theo ý thích của mình. Bây giờ chúng ta có tùy chọn để tùy chỉnh giao diện người dùng metro và màn hình máy tính Windows truyền thống độc lập. Các hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp cho bạn một hướng hoàn toàn của tất cả các cách khác nhau mà bạn có thể cá nhân hoá Windows 8.
 
 

Nếu bạn chưa cài đặt nó, bạn có thể khởi động kép Windows 8 với Windows 7 hoặc bạn có thể cài đặt Windows 8 trong Virtual Box để chạy thử nghiệm.
 
 

 

Tùy chỉnh Lock Screen

 
 
Cá nhân hóa Lock Screen là bước đầu tiên bạn muốn thực hiện. Còn đây là cách thực hiện:
 
 

Đầu tiên, mở thanh tasbar quyến rũ của Windows 8, kích chọn Settings như hình dưới

Bây giờ, chọn “More PC settings
 
Màn hình tiếp theo hiển thị tùy chọn cho PC, bên trình đơn trái chọn "Personalize", bên phải chọn "Lock Screen" như hình bên dưới:

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét làm thế nào để chọn hình nền Lock Screen. Bạn nhìn hình chụp dưới đây sẽ thấy, bạn có thể dễ dàng chọn các hình có sẵn hoặc chọn hình bất kỳ trong máy bằng cách chọn button “Browse
 
Nếu bạn chọn tùy chọn “Browse”, bạn sẽ được đưa đến nơi tập tin mà bạn có thể tìm kiếm một hình nền thích hợp trên máy tính. 
Một tập hợp các tùy chọn mà bạn sẽ tìm thấy cho Screen Lock được chỉnh sửa thông báo xuất hiện. Dưới đây các tùy chọn hình nền, bạn sẽ thấy các ảnh chụp màn hình dưới đây (Lưu ý: Bạn có thể phải di chuyển xuống màn hình một chút tùy thuộc vào kích thước màn hình của bạn) 

Mỗi biểu tượng mà bạn nhìn thấy đại diện cho một tập hợp các thông báo khác nhau liên quan tới các ứng dụng khác nhau. Ví dụ, biểu tượng đầu tiên trong các ảnh chụp màn hình ở trên là dành cho các ứng dụng tin nhắn. Bất kỳ thông báo mà bạn nhận được khi máy tính của bạn bị khóa sẽ xuất hiện trên Screen Lock kể từ khi được kích hoạt. 
Nhấp vào một trong các biểu tượng này sẽ mang đến một trình đơn nơi bạn có thể chọn để trao đổi nó với huy hiệu khác, hoặc loại bỏ tất cả lại nếu bạn muốn. 
 
Nếu bạn nhấp chuột vào biểu tượng dấu +, bạn sẽ có thêm một huy hiệu thông báo bổ sung cho Screen Lock.
 
Bên dưới danh sách các biểu tượng này, bạn cũng sẽ thấy có một biểu tượng duy nhất. Điều này cho phép bạn lựa chọn một ứng dụng mà sẽ hiển thị một trạng thái chi tiết hơn trên Screen Lock và ở một vị trí nổi bật hơn.

Tùy biến Start Screen
Start Screen cũng dễ dàng tùy biến như Screen Lock. Để bắt đầu, bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn đang ở trong trình đơn cá nhân tương tự như khi chúng ta đã cá nhân hóa Screen Lock. Chọn trình đơn Start Screen như hình dưới đây.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn một mô hình nền khác nhau từ danh sách có sẵn, chỉ cần nhấp vào một trong số chúng. Bạn sẽ thấy nó cập nhật trong thời gian thực trong cửa sổ ở trên nó. Bạn có thể thay đổi màu sắc chỉ đơn giản là di chuyển thanh trượt lên và xuống.

Như bạn có thể thấy Tôi đã thay đổi thành nền xanh lá cây

Tiếp theo Account Picture
Account Picture được hiển thị khi bạn đăng nhập và luộn được hiển thị trong trình đơn Start. Windows 8 sẽ tự động sử dụng hình ảnh mà bạn đã gán cho Windows Live ID, nhưng khá đơn giản để thay đổi. 
Trong cùng trình đơn cá nhân hoá mà chúng ta đã truy cập trước đó, hãy nhấp vào tab Account Picture

Nhấp vào biểu tượng Browse sẽ cho phép bạn chọn một hình ảnh từ hồ sơ cá nhân trong Windows 8. Bạn có thể duyệt tất cả hình ảnh thông qua Facebook , SkyDrive và Flickr nếu bạn đã thiết lập những tài khoản đó. Hoặc bạn có thể chụp hình mới với webcam của bạn. 
Nếu bạn chọn Browse: 

Khi bạn chọn hình ảnh cá nhân phù hợp, chọn nó và bấm “Choose Image

Bây giờ, Account Picture đã được cập nhật
Tùy chỉnh Theme
Phần cuối cùng chúng ta sẽ xem xét thay đổi chủ đề. Những người dùng quen thuộc với Windows 7 sẽ biết rằng chủ đề mà bạn đã chọn được áp dụng trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, trong Windows 8, vì Start Menu mới dựa trên giao diện người dùng Metro, nó chỉ áp dụng cho phần máy tính để bàn truyền thống của Windows 8 và giao diện người dùng Metro. Windows 8 Theme cũng mang lại một vài tính năng khá mới . 
Rất may, tất cả các Windows 7 chủ đề sẽ làm việc với Windows 8 vì vậy hãy chắc chắn để kiểm tra bộ sưu tập rộng lớn của chúng tôi . 
Để truy cập vào các chủ đề bạn cần điều hướng trở lại máy tính để bàn Windows truyền thống như hình dưới đây. 

Sau đó nhấp chuột phải vào desktop và chọn Personalize từ menu ngữ cảnh

Sau đó bạn sẽ thấy các tùy chọn cá nhân khác nhau có sẵn cho bạn. Nếu bạn không có nhiều chủ đề, bạn có thể tải về bằng cách nhấn vào liên hết "Get more theme online"

Bạn có thể kích hoạt một chủ đề chỉ cần nhấp vào biểu tượng của nó. Xuống phía dưới, bạn sẽ thấy một menu cho phép bạn tuỳ chỉnh thêm các hình nền, màu sắc, âm thanh và trình bảo vệ màn hình.

Desktop Background 
Bạn có thể chọn đến có các nguồn gốc khác nhau và có shuffle tại một khoảng thời gian quy định nếu bạn muốn.

Window Color
Ở đây bạn có thể chọn các màu sắc chủ đạo mà bạn muốn áp dụng lên chủ đề của bạn. Thông thường các chủ đề sẽ có màu sắc riêng của chúng được áp dụng theo mặc định nhưng bạn có thể chọn để thay đổi nó nếu bạn thích

Sound
Bạn thậm chí có thể chọn để tùy chỉnh các chủ đề âm thanh nếu bạn muốn. Bạn có thể vô hiệu hóa hoặc kích hoạt âm thanh cho các thông báo khác nhau cũng như thay đổi chúng.

Screen Saver 
Tùy chọn cuối cùng cho phép bạn chọn một trình bảo vệ màn hình. 

 
Kết luận 
 
 
Vậy là xong phần hướng dẫn cá nhân hoá Windows 8. Như bạn thấy, chúng ta có giao diện người dùng Metro mới, có các tùy chọn cá nhân hoá mới có sẵn cho chúng ta. Máy tính để bàn Windows truyền thống vẫn giữ lại việc sử dụng các chủ đề và các tùy chọn khác mà chúng ta đã thường xuyên sử dụng với Windows 7, nhưng màn hình Start có một tập các công cụ cá nhân hoàn toàn khác nhau của cho chúng ta sử dụng. 

Tải về Hỗ Trợ từ xa

Khách hàng của chúng tôi

 goldensand     Lavenue    

Thiết kế web

Cloud SSD